70.4 F
San Jose
Tuesday, May 28, 2024
Trang chủTin TứcViệt NamTrấn Thành lên tiếng vụ Thủy Tiên chưa nhận được tiền từ...

Trấn Thành lên tiếng vụ Thủy Tiên chưa nhận được tiền từ thiện của anh

Trấn Thành cho biết vì không liên lạc được với ca sĩ Thủy Tiên, lúc đó cứu người như cứu hỏa nên anh đã gửi 6,4 tỷ đồng cho mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà hỗ trợ người dân miền Trung.

Trấn Thành cho biết anh không liên lạc được với Thủy Tiên nên đã gửi 6,4 tỷ đồng cho mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đi hỗ trợ người dân miền Trung. (Ảnh qua Thanh Niên)

Nghi vấn về vấn đề từ thiện của NSƯT Hoài Linh vẫn chưa lắng xuống thì mới đây, dư luận lại bắt đầu chú ý đến số tiền từ thiện mà Trấn Thành quyên góp được.

Ngày 26/5, khán giả và các cơ quan báo chí bất ngờ đặt ra nghi vấn về số tiền từ thiện mà Trấn Thành đứng ra nhận quyên góp nhằm giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt ở miền Trung năm 2020.

Khi đóng tài khoản, không nhận tiền từ thiện nữa, nam MC tổng kết được 8,7 tỷ đồng (tính cả 300 triệu anh ủng hộ riêng). Số tiền này sẽ được anh chia cho 3 người đại diện mà anh vô cùng tin tưởng để ra miền Trung cứu trợ là: MC Đại Nghĩa, ca sĩ Thủy Tiên và mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Cụ thể, anh tiết lộ sẽ chuyển cho Thủy Tiên số tiền 4,7 tỷ đồng, MC Đại Nghĩa 3 tỷ đồng tiền mặt và gửi cho mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà 1 tỷ đồng qua giao dịch ngân hàng.

Tuy nhiên, mới đây, Thủy Tiên cho hay vì có quá nhiều người gửi tiền cùng lúc nên hiện cô vẫn chưa thể kiểm tra kỹ càng liệu Trấn Thành đã chuyển khoản hay chưa. Nữ ca sĩ cho biết thêm, Trấn Thành hay ê-kíp của anh cũng chưa liên lạc với cô nói về khoản tiền từ thiện này.

Ngay tối cùng ngày (26/5), Trấn Thành đã lên tiếng giải thích về vấn đề này. Theo đó, Trấn Thành cho biết mình đã gửi số tiền 3 tỷ đồng cho Đại Nghĩa và 1 tỷ đồng cho mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Thời điểm đó, nam MC cho biết có nhiều lần liên lạc với Thủy Tiên, nhưng vì nữ ca sĩ đang bận cứu trợ tại miền Trung nên anh không nhận được hồi âm.

Thuỷ Tiên là 1 trong những sao Việt tích cực làm từ thiện của Vbiz. (Ảnh qua Doanh nghiệp và Tiếp thị)
Trong đợt miền Trung gặp lũ lụt vừa qua, cô đã quyên góp được số tiền khủng và đích thân đến miền Trung để cứu trợ bà con. (Ảnh qua Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Trước tình hình cấp bách này, anh quyết định chuyển tổng cộng hơn 6,4 tỷ đồng cho bà Ngọc Hương, mẹ của Hồ Ngọc Hà chia làm ba đợt, đợt 1 là 1 tỷ đồng, đợt 2 là 2,1 tỷ đồng và đợt 3 hơn 3,3 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền nam diễn viên gửi đi cứu trợ là hơn 9,4 tỷ đồng, phó thác cho mẹ Hồ Ngọc Hà và Đại Nghĩa.

Giải thích về việc tại sao số tiền lại nhiều hơn so với khi thông báo, anh cho biết, sau khi chốt đợt kêu gọi, nhiều khán giả và bạn bè của nam MC vẫn gửi vào ủng hộ thêm nên mới lệch số như vậy.

Nam diễn viên cũng cho biết ở những đợt chuyển tiền đều có sao kê và ủy nhiệm chi rõ ràng. Trên trang Facebook cá nhân của cô Ngọc Hương cũng có đầy đủ những video, bài viết về hoạt động từ thiện của nhóm cô. Cô đã trực tiếp đến vùng lũ giúp đỡ rất nhiều người, đóng thuyền cho nhiều xã và trao hàng ngàn quà cũng như tiền mặt đến tay bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Cũng trong bài viết, nam nghệ sĩ cảm ơn tình thương của khán giả và khẳng định  rằng nhờ đó mà anh mới được như ngày hôm nay. Vì vậy, anh muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính. Trấn Thành chia sẻ: “Đó là những lời thật tâm của tôi. Mong quý vị yên tâm và yêu thương, tin tưởng! Rất cảm ơn những quý vị đã và luôn tin yêu Trấn Thành. Lúc đó cứu người như cứu hỏa. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Yên Yên (t/h)

(TH)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới