42.9 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳTriển lãm hàng không ở Dallas: Sáu người thiệt mạng

Triển lãm hàng không ở Dallas: Sáu người thiệt mạng

Hai máy bay cổ điển từ kỷ nguyên của Thế Chiến II đâm vào nhau và bùng nổ tại một buổi triển lãm hàng không trong tiểu bang Texas, lấy đi sáu mạng người.

Tai nạn xảy ra hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Một tại triển lãm Wings Over Dallas Airshow. Cảnh quay cho thấy hai máy bay va vào nhau với một tốc độ chậm, làm cho một trong hai chiếc gãy làm đôi. Trong đoạn phim, người xem có thể thấy được một quả cầu lửa khi máy bay va vào mặt đất.

Một trong hai chiếc máy bay, Pháo đài bay Boeing B-17, từng tham gia trong một buổi kỷ niệm triển lãm hàng không gần Dallas. Lính cứu hoả cho biết không có ai trên mặt đất ở gần đó bị thương.

Thẩm phán quận hạt Dallas, Clay Jenkins, nói trên Twitter vào Chủ Nhật rằng dựa trên nhà giám định y tế quận Dallas, có đến sáu trường hợp tử vong do tai nạn ở buổi triển lãm mang tên Wings Over Dallas ngày hôm đó. Cơ quan Hàng không Liên bang cho biết Terry Barker và Len Root – hai trong số các thành viên cũ của hãng hàng không American Airlines, nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Pháo đài bay Boeing B-17 tại Chino Airshow 2014. (minh họa: Airwolfhound/Wikipedia)

Chris Kratovil, nhân chứng và cũng là một trong số khoảng 4,000 đến 6,000 người đã tụ tập để xem Wings Over Dallas Airshow hôm thứ Bảy, chia sẻ với BBC rằng anh ta chưa bao giờ thấy một đám đông đang rất phấn khích, tràn đầy năng lượng rồi đột nhiên rơi vào im lặng chỉ trong phút chốc như thế. “Rất nhiều người, kể cả tôi, lập tức kéo nhau rời khỏi sân bay do có đám cháy và một đống đổ nát ở giữa sân bay,” Kratovil nói.

Cục Hàng không Liên bang cho biết họ sẽ điều tra vụ tai nạn tại sự kiện kéo dài trong ba ngày, nơi tự mô tả là triển lãm hàng không Thế Chiến II và được tổ chức để vinh danh Ngày Cựu chiến binh.

Thị trưởng Dallas Eric Johnson gọi đây là một “thảm kịch khủng khiếp”. “Thật đau lòng khi xem những đoạn phim đó”, Johnson tweet. Ông cho biết con số thương vong vẫn chưa được xác nhận, nhưng nói thêm rằng vào lúc đó, dưới mặ đất không có ai bị thương.

Trang web của sự kiện cho biết một số máy bay được lên kế hoạch để thực hiện một cuộc trình diễn trên cầu vào Thứ Bảy. Máy bay ném bom B-17 đóng vai trò quan trọng trong việc giành chiến thắng trong cuộc không chiến chống lại Đức hồi Thế chiến II.

Chiếc máy bay thứ hai, P-63 Kingcobra, là một máy bay chiến đấu, nhưng chỉ được sử dụng trong trận đánh với Không quân Liên Xô. Hank Coates của Lực lượng Không quân tổ chức sự kiện cho biết B-17 thường bao gồm những phi hành đoàn khoảng bốn đến năm người, trong khi P-63 chỉ có một phi công duy nhất.

(SGN)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới