64.1 F
San Jose
Sunday, July 21, 2024
Trang chủĐời SốngTrời cao thường ban phát thành công cho loại người nào?

Trời cao thường ban phát thành công cho loại người nào?

Tâm tình khoáng đạt, không bám trụ vào một điều gì, có thể dễ dàng tiếp thu tri thức mới, chấp nhận được những người khác biệt, thế giới của bản thân cũng sẽ trở nên rộng lớn hơn, lại được trời cao chiếu cố.

Mọi người thường thích so sánh với người khác để tìm thấy chính mình, đặc biệt là những người mong ước thành đạt, đều là phân tích sự khác biệt giữa mình với những người thành công, phân tích ra một số điều kiện, tình huống. 

Người có tâm lượng rộng rãi, luôn không ngừng đề cao nhận thức, không ngừng đổi mới lý niệm của chính mình.
Người có tâm lượng rộng rãi, luôn không ngừng đề cao nhận thức, không ngừng đổi mới lý niệm của chính mình. (Ảnh: Pinterest)

Lối suy nghĩ này là do ảnh hưởng phương thức tư duy của phương Tây, mặc dù có thể đạt được một chút thay đổi nhỏ và sắp xếp mọi thứ có trật tự, nhưng thường lại không để ý đến những nhân tố cơ bản nhất, chỉ là đuổi hình bắt bóng mà thôi.

Trời cao luôn công bằng, đối với mọi người là đều như nhau, cái gọi là người thành công và không thành công, bản chất của nó cũng không phải đơn giản là những thứ ở bề mặt như năng lực, học thức, bề ngoài, ăn nói, xử sự…, thực ra đây chính là do tâm lượng, ẩn chứa trong nó là khả năng xem nhẹ mọi thứ, kèm theo đó là sự “biến hóa”.

‘Biến hóa’ là thể hiện của tâm lượng rộng rãi 

Biến hóa chính là thay đổi để thông suốt, cái này cần chí khí và trí tuệ. Mặc dù bình thường đều giảng làm việc thiện để tích lũy năng lượng chính thì mới có thể cải thiện được vận mệnh của bản thân, nhưng mà tác dụng của năng lượng chính này cũng rất nhỏ và rất chậm thôi, thậm chí rất nhiều người tự cho là đang làm việc thiện, nhưng thực ra là đang làm việc ác. 

Biến hóa ở bề mặt cũng đã thể hiện rõ nội tâm của một người, bởi vì từ giữa trán hướng xuống phía dưới làm thành một đường trung tuyến, đường thẳng này chính là biểu hiện cho tâm mạch của một người, phản ánh ra tâm trí của một người. 

Cho nên người có tâm trí sai lệch, bộ mặt cũng vì thế mà vặn vẹo theo, trái phải lại càng không cân xứng, khó khăn trắc trở trong cuộc sống cũng càng nhiều.

Mà phép ‘biến hóa’ càng thể hiện được lòng dạ của con người. Người có tâm lượng rộng rãi, luôn không ngừng đề cao nhận thức, không ngừng đổi mới lý niệm của chính mình. Cho nên một người thành công, lý niệm của anh ta luôn vượt trên thời đại, luôn nắm bắt được thời cơ.

Một người đạt được thành tựu lớn, lý niệm của anh ta có thể siêu việt thời đại, đồng thời có thể sáng tạo ra được những cơ hội. 

Những người này chúng ta hay gọi là vĩ nhân hay thánh nhân, bởi vì sự sáng tạo của bọn họ đã ảnh hưởng đến sự phát triển của cả thời đại, họ chính là sinh mệnh được ông trời chiếu cố.

Những người này chúng ta hay gọi là vĩ nhân hay thánh nhân, bởi vì sự sáng tạo của bọn họ đã ảnh hưởng đến sự phát triển của cả thời đại,
Những người này chúng ta hay gọi là vĩ nhân hay thánh nhân, bởi vì sự sáng tạo của bọn họ đã ảnh hưởng đến sự phát triển của cả thời đại. (Ảnh: Pinterest)

Tâm địa hẹp hòi sẽ tự làm bế tắc chính mình

Trái lại, vì sao rất nhiều người lại không được ông trời quan tâm, sự nghiệp càng ngày càng khó khăn? Bởi vì lòng dạ quá chật hẹp, luôn phóng đại cách nghĩ của mình, do đó làm trí tuệ bị bế tắc, không thể tiếp thu nhận thức mới, tạo thành tính ngoan cố.

Cho nên nhân sinh của những người này không có biến hóa, giữa trán sẽ xuất hiện rất nhiều nếp nhăn hoặc bị tổn thương. Những điều này sẽ hình thành nên những trở ngại cho sự thành công trong cuộc sống, cho nên mới nói nhìn vào đường trung tuyến này, có thể thấy được vận số của một người, thì ra là đạo lý này. 

Chữ “biến” ở trong “biến hóa” cũng không phải là cải biến, mà là sự đề cao không ngừng của tư duy trong suốt cuộc đời, cho nên phải luôn biến hóa. Nếu như luôn tự giới hạn trạng thái ý thức của mình, sẽ càng ngày càng bị xã hội bài xích, cuối cùng tạo thành trạng thái tuyệt vọng, càng ngày càng đi vào bế tắc.

Xã hội ngày nay thường xuyên thấy những người coi nhận thức cố hữu của mình là chân lý, chính là vì bị ảnh hưởng quá nặng phương thức tư duy của phương Tây. Đây là phương pháp đã được dạy ở trường học, nếu quá mê tín vào lối suy nghĩ này, sẽ làm trí tuệ bị bế tắc, nhìn không được rõ ràng, đối với rất nhiều sự việc trong cuộc sống cũng đều không thể lý giải được.

Chân Chân (Biên dịch)

(TH)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới