64.1 F
San Jose
Sunday, July 21, 2024
Trang chủĐời SốngTrong tâm tồn tại thiện niệm, Thần linh sẽ bảo hộ tới...

Trong tâm tồn tại thiện niệm, Thần linh sẽ bảo hộ tới cùng

Có câu rằng: “Người đang làm, Trời đang nhìn”, nhất cử nhất niệm của thế nhân đều không thoát khỏi ánh mắt của Thần. Nên mới nói, dù thế nào cũng hãy là người lương thiện, như thế mới đắc được phúc báo, cũng được chư Thần bảo hộ.

Người lương thiện trên đầu có linh khí, sẽ được Thần linh bảo hộ khỏi tai ương. (Ảnh: Sohu)

Mọi người đều biết, con người sống nên làm việc thiện, không thể làm ác. Trong sách xưa, trong truyền thuyết hay trong hiện thực cuộc sống, những ví dụ về nhân quả báo ứng quả thực là có rất nhiều.

Người làm việc thiện chính là “không cầu mà tự được”, không phải trong lòng nghĩ rằng ta làm việc thiện là để cho ai đó xem, hoặc ta giúp người khác là để đắc phúc báo, sẽ được hồi đáp, tương lai kiếm được nhiều tiền, phát đại tài, con hiền cháu thảo… đó không phải là thiện chân chính, mà là mang theo tâm mong cầu.

Có tâm mong cầu như vậy thì rất có thể sẽ là “cầu mà không ứng”, bởi vì cái tâm khởi lên là mong muốn đắc phúc báo, hoặc đắc được thứ tốt nào đó, động cơ đã là không thuần tịnh. Cái tâm muốn đắc phúc báo kia lẽ nào Thần linh nhìn không thấy? Lẽ nào Thần lại không biết bạn vì mong cầu được ban ân mà làm việc thiện đó sao? Cho nên, điều tốt cũng sẽ không ban cho bạn.

Trái lại “không cầu mà tự được”, có thể trợ giúp người khác lúc nguy nan, cứu một mạng người thì công đức sẽ vô cùng to lớn, giống như người xưa thường nói: “Cứu một mạng người, còn hơn xây 7 tầng tháp”.

“Nhân hữu thiện nguyện, thiên tất hữu chi”, con người khi xuất ra một niệm tốt, thì trời cao tất sẽ tương trợ. Dưới đây là 2 câu chuyện xưa, cho thấy được sức mạnh của thiện niệm.

Tích đức làm việc thiện, được thần long bảo hộ

Hàn Kỳ thời Bắc Tống xuất thân từ dòng dõi quan lại, năm 3 tuổi gặp phải bất hạnh khi cả cha lẫn mẹ đều qua đời, ông được huynh trưởng nuôi nấng trưởng thành.

Hàn Kỳ rất tín Phật, thích làm việc thiện. Trong 3 năm đảm nhận chức quan Ngự sử, ông làm việc rất công minh, thẳng thắn, thường nghiêm khắc phê bình tác phong và nếp sống hủ bại của quan trường khi đó.

Vào năm Bảo Nguyên thứ hai, Tứ Xuyên gặp phải đợt hạn hán nghiêm trọng, khắp nơi dân chúng đói khổ cơ cực. Hàn Kỳ được lệnh đến trợ giúp trấn an lòng dân. Sau khi đến nơi, ông trước tiên tiến hành giảm miễn thuế cho người dân, sau đó đem toàn bộ ngân khố, lương thực dự trữ của phủ Thường Bình cấp cho bá tánh nghèo khó.

Ông còn đi các nơi cung cấp cháo cho người dân, đã cứu sống cả hơn 190 vạn dân Tứ Xuyên, trăm họ đều không ngừng cảm kích ân huệ của ông.

Mỗi cử chỉ, mỗi ý niệm của một người, Thần linh đều biết rõ. (Ảnh: Pinterest)

Sau này Hàn Kỳ được điều nhiệm đến Trung Sơn nhậm chức. Lúc đi qua sông, đột nhiên người dẫn đường tới bẩm báo, nói rằng phía trước nước sông đang dâng cao, tình huống cực kỳ nguy hiểm. Hàn Kỳ lập tức lệnh cho một đội thuyền tiến về phía trước.

Thế nhưng, dòng sông lập tức nổi sóng dữ dội, những con sóng nhô cao như ngọn núi, giống như muốn nuốt chửng con thuyền, mọi người trong đoàn đều vô cùng sợ hãi.

Lúc này, không biết từ nơi nào bỗng xuất hiện một con thần long, dùng thân thể khổng lồ của nó để ngăn dòng lũ ở thượng nguồn con sông, nước sông cuồn cuộn lập tức phẳng lặng trở lại, mãi cho đến khi đoàn người của Hàn Kỳ an toàn đi qua sông, nước sông lại tiếp tục cuồn cuộn dâng cao như trước, đây thực sự là một điều hết sức thần kỳ. Mọi người đều cho rằng đây là do Hàn Kỳ ngày thường tích đức làm việc thiện nên có được phúc báo như vậy.

Tâm tồn thiện niệm, Thần nhất định sẽ có an bài

Vào triều Minh, tại huyện Phượng Dương tỉnh An Huy có một người nghèo tên Trịnh Chiếu, mọi người đều gọi ông là “Đại thiện nhân”. Ông ngay từ nhỏ đã ngưỡng mộ đạo thánh hiền, hơn nữa đều tự mình noi theo.

Phàm là gặp được người cần giúp đỡ, hoặc có việc tốt nào cần làm, nếu trong khả năng của mình, ông đều không từ chối, hơn nữa liên tục làm việc thiện suốt mấy chục năm chưa từng gián đoạn, cũng không cầu bất cứ hồi báo nào.

Ông đối với bản thân đều rất nghiêm túc, mỗi lời nói cử chỉ của mình đều đối chiếu với lời dạy của thánh hiền, nửa lời cũng không dám tùy tiện. Dù ở trong phòng tối không có người, ông cũng không dám sao lãng, thời thời khắc khắc cảnh tỉnh chính mình, bảo trì trạng thái thuần tịnh.

Một buổi tối nợ, ở trong mơ ông thấy mình đã tới Thiên phủ, nhìn thấy các vị Thần đặc biệt sắp xếp cho ông một chỗ ngồi, hơn nữa còn hòa ái nói với ông: “Kiếp này ngươi đáng ra phải chịu số phận bần hàn, nhưng bởi vì ngươi đã làm vô số việc thiện, cho nên ta đã lệnh cho hai vị thần Phúc, Lộc đi theo ngươi, về sau ngươi sẽ ngồi ở vị trí này”.

Từ đó về sau, Trịnh Chiếu đi đến đâu đều có “Phúc lộc” đi theo, con cháu ông ai cũng giàu sang vinh hiển, đều nhận được quan lộc, phúc đức cả đời. Trịnh Chiếu một lòng kiên trì hướng thiện, về sau chứng được quả vị Tịnh Dục Chân Nhân.

Phúc họa trong đời của một người đều là có nhân có quả, đều là do hành vi của mình quyết định. Chỉ có hành thiện, hướng thiện mới là lựa chọn sáng suốt của một người.

Mỗi cử chỉ, mỗi ý niệm của một người, Thần linh đều biết rõ. Chỉ có thuận theo nhân quả, thiên lý mới được Thượng thiên bảo hộ và che chở. Cho dù là người này ở trong tình huống nguy nan cũng đều được biến nguy thành an.

Tuệ Tâm biên dịch

(TH)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới