78.9 F
San Jose
Tuesday, June 28, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳTừ 15 Tháng Bảy, bắt đầu gửi tiền cho gia đình có...

Từ 15 Tháng Bảy, bắt đầu gửi tiền cho gia đình có con nhỏ

Sở Thuế Mỹ (IRS) sẽ gửi tiền trợ giúp cho hàng chục triệu gia đình có con nhỏ, bắt đầu từ ngày 15 Tháng Bảy này và gửi hàng tháng cho tới cuối năm 2021, theo CNN.

Biện pháp gửi tiền sẽ giúp nhiều nhất cho các gia đình có lợi tức thấp, cắt giảm mức nghèo đói của trẻ nhỏ ở Mỹ khoảng một nửa, nhưng cũng giúp cho các gia đình trung lưu.

Được hưởng hoàn toàn sự giúp đỡ này là người đứng đầu gia đình (head of household) trong hồ sơ khai thuế, với lợi tức hàng năm tối đa là $112,500, nếu vợ chồng khai chung thì tối đa là $150,000. Sau đó số tiền được hưởng cho mỗi đứa trẻ sẽ giảm dần với mức lợi tức và chấm dứt với mức lợi tức hàng năm hơn $400,000.

Chương trình “gửi tiền trước” này sẽ khiến nhiều gia đình nghèo được hưởng trợ giúp, vì họ có mức lợi tức quá thấp, nên trước đây chẳng thể khai để trừ bớt thuế. Các cha mẹ không phải là công dân Mỹ cũng có thể nhận được tiền trả cho các đứa con là công dân Mỹ của họ, nếu họ từng trả thuế và có số thuế cá nhân (ITIN), và con của họ có số An Sinh Xã Hội.

Các gia đình hội đủ điều kiện có thể nhận được tối đa là $3,600 cho mỗi đứa trẻ dưới 6 tuổi và tối đa là $3,000 cho mỗi đứa trẻ từ 6 đến 17 tuổi, cho cả năm 2021. Khoản trợ cấp này tăng nhiều so với mức bồi hoàn tiền thuế cho chi phí nuôi trẻ trước đây là chỉ $2,000 cho mỗi đứa trẻ tới 17 tuổi.

Các bậc cha mẹ sẽ nhận được nửa số tiền, tối đa $300 mỗi tháng cho mỗi đứa trẻ dưới 6 tuổi và tối đa là $250 cho mỗi đứa trẻ từ 6 tới 17 tuổi, từ nay đến cuối năm. Tiền sẽ được gửi về mỗi ngày 15 hàng tháng, trừ khi đó là ngày cuối tuần hoặc ngày lễ. Nửa phần còn lại của số tiền có thể được hoàn trả khi làm hồ sơ khai thuế năm 2021.

Ước tính hoảng 39 triệu gia đình và với 88% tổng số trẻ nhỏ, sẽ tự động nhận được tiền vì đã khai thuế năm 2019 hay 2020. Cha mẹ của khoảng hơn 65 triệu trẻ nhỏ sẽ nhận được tiền trả hàng tháng gửi trực tiếp vào trương mục của họ, qua thẻ hay tờ chi phiếu. IRS nói khoảng 80% số tiền trả sẽ là gửi trực tiếp vào trương mục ngân hàng.

Những gia đình nào không khai thuế thời gian gần đây phải vào trang web của IRS để ghi danh và cung cấp các chi tiết cần thiết, gồm cả số trương mục, để có thể nhận được tiền.

Việc gửi tiền này là một phần của chương trình trợ giúp trị giá $1.9 tỷ do phía Dân Chủ đưa ra và Tổng Thống Joe Biden ký ban hành hồi Tháng Ba.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

seven + 5 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới