59 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiTự thay thế bộ lọc không khí trong cabin

Tự thay thế bộ lọc không khí trong cabin

Để chuẩn bị xe hơi cho mùa Xuân, trang mạng của công ty chuyên bán phụ tùng xe hơi Auto Zone (autozone.com) có hướng dẫn cách tự thay thế bộ lọc không khí cabin xe. Công việc này làm tại nhà có khi chỉ mất vài phút, nhưng giúp giữ cho không khí bên trong xe trong lành, bảo vệ sức khỏe.

Bộ lọc không khí cabin có tác dụng loại bỏ các chất ô nhiễm từ không khí bên ngoài đi vào bên trong cabin khi bật quạt. Những chất bụi bặm này bao gồm cả phấn hoa. Lâu ngày, bộ lọc bị tắc do các chất ô nhiễm bám vào. Bộ lọc bám bẩn sẽ không làm sạch không khí một cách hiệu quả, và có thể làm giảm đáng kể luồng không khí đi vào cabin.

Bộ lọc không khí cabin có tác dụng loại bỏ các chất ô nhiễm từ không khí bên ngoài đi vào cabin. (Hình minh họa: Autonet TV)

Nếu nhận thấy luồng không khí đi vào cabin từ các lỗ thông hơi của máy lạnh yếu hơn bình thường, nên kiểm tra bộ lọc. Thông thường, chúng nên được thay thế sau mỗi 15,000 đến 30,000 dặm. Sổ tay hướng dẫn sử dụng xe có ghi chi tiết cụ thể.

Cách bước tự thay bộ lọc không khí cabin:

1. An toàn trên hết. Đậu xe ở một nơi bằng phẳng. Cài thắng tay nếu cần.

Hầu hết công việc lắp đặt có thể được thực hiện bằng tay. Đôi khi bộ lọc khá bẩn, nên có thể đeo găng tay và kính bảo vệ.

2. Tiếp cận bộ lọc. Mở hộp đựng găng tay. Đây là vị trí thông thường nhất trong xe của bộ lọc.

Một số xe đòi hỏi phải tháo hộp đựng găng tay để thay thế bộ lọc. Công việc này thường rất đơn giản, có thể cần đến chìa vặn vít (screwdriver), hoặc chỉ cần nhấn vào một hai tab.

Có một số xe bộ lọc không khí cabin nằm bên dưới mui xe. Trong số tay hướng dẫn sử dụng xe sẽ có thông tin chi tiết.

3. Tháo bộ lọc cũ. Nhờ lấy ra bất kỳ mảnh vụn nào. Lưu ý vị trí của bộ lọc cũ. Có thể hút bụi nếu cần.

4. Lắp đặt bộ lọc mới. Lưu ý hướng của bộ lọc cũ được cài đặt để lắp bộ lọc mới đúng chiều. Hướng đi của luồng không khí thường được biểu thị bằng các mũi tên trên bộ lọc.

Bộ lọc mới có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng bán phụ tùng xe như Auto Zone.

5. Lắp đặt hộp găng tay trở lại.

Công việc thay thế bộ lọc không khí cabin chỉ đơn giản như thế!

Nếu không muốn tự thay thế, nên yêu cầu thợ sửa xe kiểm tra bộ lọc mỗi khi đem xe đi bảo trì định kỳ. Có nhiều khi thợ không để ý công việc đơn giản này. (HD) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới