70.5 F
San Jose
Saturday, June 22, 2024
Trang chủĐời SốngTướng mạo phản ánh nội tâm, một người xinh đẹp ắt tâm...

Tướng mạo phản ánh nội tâm, một người xinh đẹp ắt tâm hồn cũng thanh cao

Nếu Thượng đế ban cho bạn một khuôn mặt xinh đẹp, bạn phải cẩn thận đấy, đây chính là một khảo nghiệm đối với tâm tính của bạn…

Audrey Hepburn đã từng nói: “Nếu muốn có cái miệng xinh đẹp, lời nói cũng phải thật thân thương; Nếu muốn có đôi mắt yêu kiều, thì nhìn đâu cũng nên thấy chỗ tốt của người khác.

Nếu muốn có dáng người thon thả, phải biết phân phát thức ăn cho những người đói khát; Nếu muốn có điệu bộ thanh nhã, hãy nhớ rằng người đi đường không chỉ có mình bạn”.

Muốn có vẻ ngoài xinh đẹp, trong lòng nhất định phải tươi sáng. (Ảnh: Pinterest)

Đẹp và xấu trên đời nào phải vô duyên vô cớ, một người đẹp trong mắt của người khác, nhưng nếu như tính cách không tốt, tu dưỡng không đủ, cái vẻ đẹp thoáng qua kia cũng không nhất định là thật sự đẹp, tướng mạo của bạn cũng chính là phong thủy của bạn.

1. Tướng mạo của bạn chính là nói lên tính cách của bạn

Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có chuyện như thế này: Có người nhìn lần đầu thấy mặt mũi rất tinh tế, nhìn lâu rồi thì lại thấy bình thường; Có người nhìn lần đầu thấy rất bình thường, càng về sau lại càng thấy thuận mắt, càng nhìn càng thú vị.

Sở dĩ như vậy, phần lớn là do khuôn mặt sẽ thể hiện ra tính tình của một người, chính tính tình đã ảnh hưởng đến dung mạo. Tính cách một người đã thể hiện hết trên khuôn mặt.

Như bạn thấy ở trong “Hồng Lâu Mộng”, Lâm Đại Ngọc đa sầu đa bệnh được tả là “Đôi lông mày điểm màu khói lạt, dường như cau mà lại không cau”; Lương thiện, mỏng manh như đóa hoa xuân; thông minh tháo vát nét xuân thì, “dáng vẻ thanh nhã, thấp thoáng thần tiên”. Chính tính cách lâu dần sẽ làm thay đổi dung mạo.

Cổ nhân có câu: “Tướng tùy tâm sinh”, ý rằng tướng mạo một người sẽ tùy theo tư tưởng mà biến đổi. Bạn khoan dung, trên mặt liền có vẻ an nhiên; bạn thân thiện, khóe miệng sẽ tự nhiên cong lên như đang cười; bạn giản đơn, trên mặt sẽ thể hiện như trẻ nhỏ vui cười; bạn giả dối, trong mắt liền thấy bối rối, bất định; người táo bạo, lông mày rất dễ nhíu lại…

Trạng thái tinh thần của một người, nếu có những biến đổi tích cực, thì thân thể sẽ có sức sống, cứng cỏi, tự tin, không chỉ cải biến dung mạo mà còn có thể tăng thêm khí chất.

Nếu như bạn muốn có dung mạo xinh đẹp thì tâm hồn của bạn cũng phải tươi sáng, chỉ có bên trong tươi đẹp mới có thể giữ được vẻ mỹ lệ lâu dài.

2. Tướng mạo của bạn chính là thể hiện cuộc sống của bạn

Tướng mạo phản ánh nội tâm, một người xinh đẹp ắt tâm hồn cũng thanh cao - ảnh 2
Tướng mạo của bạn chính là cuộc sống của bạn. (Ảnh: Pinterest)

Chúng ta thường nói nếu nhìn mặt mà bắt hình dong thì thật là nông cạn. Kỳ thực, có đôi khi trông mặt mà bắt hình dong cũng đúng đấy!

Loại “hình dáng” này, không chỉ là bề ngoài, mà còn là tướng mạo, ánh mắt, ăn nói, cử chỉ, khí chất… Cuộc đời một người tốt hay không tốt, nhìn tướng mạo của họ là sẽ biết ngay.

Đã từng có một khảo sát về sự tương quan giữa mức lương và sự xinh đẹp, kết quả cho thấy, người có tướng mạo đẹp thì lương thường cao hơn so với một người bình thường 15%.

Cái này không phải chỉ vẻ ngoài đẹp mắt là có thể được thủ trưởng ưu ái. Mà phần nhiều những người đẹp mắt này còn có được rất nhiều ưu điểm, đằng sau một người phụ nữ có vẻ ngoài đẹp, nhất định còn có một cuộc sống tinh tế hơn nữa. Ăn uống có chọn lọc, nghỉ ngơi đúng lúc, chăm chỉ đọc sách, kiên trì vận động… Dung mạo của bạn chính là hình dáng cuộc sống của bạn đó.

Tướng mạo đẹp mắt cần có thiên phú, nhưng tướng mạo để cho người khác cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, thì cần bạn tự kiềm chế và giữ gìn, mỗi người chúng ta đều phải có trách nhiệm với tướng mạo của chính mình.

3. Tướng mạo của bạn chính là thể hiện trải nghiệm của bạn

Tướng mạo phản ánh nội tâm, một người xinh đẹp ắt tâm hồn cũng thanh cao - ảnh 3
Đẹp mắt, tuyệt đối không phải chỉ là vẻ ngoài xinh đẹp nông cạn, đó là sự rèn luyện hàng ngày. (Ảnh: Xuehua)

Có người nói: “Nếu Thượng đế ban cho bạn một khuôn mặt đẹp, bạn phải cẩn thận, đây chính là một khảo nghiệm đối với tâm tính của bạn”. Nếu như tâm tính của bạn tầm thường, thì điều tầm thường này sẽ phản ánh ra trên khuôn mặt, sẽ biến vẻ xinh đẹp thành thô tục.

Câu chuyện về tiểu thư Quách Uyển Doanh chắc nhiều người đã đọc qua, nàng là đại tiểu thư sinh ra trong một gia đình danh giá, cũng từng trải qua những ngày tháng bất an, ăn bữa nay lo bữa mai, lúc tuổi trẻ còn bị đưa đến nông trường lao động, nhưng bất kể là khổ cực như thế nào, nàng vẫn cẩn thận giữ mình y như cũ, hết sức bảo trì trạng thái thong dong, tao nhã.

Khi về già, Quách Uyển Doanh vẫn là một thục nữ thanh nhã, tác giả Trần Đan Yên kể lại lần gặp mặt Quách Uyển Doanh: “Ngày đó tóc của bà như tuyết, mặc áo lông màu xanh da trời, vẫn là một người rất đẹp. Lúc bà đã 86 tuổi, cùng với ba người phụ nữ trẻ tuổi đi ra ngoài ăn cơm, nhưng cảm giác thật giống như là ba người đàn ông cùng với một mỹ nữ đi vào nhà hàng, chứ không phải là ba người phụ nữ cùng một quý bà”.

Cái khí chất này, phải là những người trải qua cực khổ, bao dung với việc đời, đi qua năm tháng đã rèn luyện thành khí chất điềm đạm, tao nhã, đã hình thành nên tướng mạo một đời.

Cái đẹp thực sự, tuyệt đối không phải chỉ là vẻ ngoài xinh đẹp nông cạn, đó là sự rèn luyện hàng ngày, dù cho có đặt ở trong biển người vẫn có thể liếc mắt là phân biệt ra được khí chất đó, đây chính là hình dáng của tâm hồn.

Nhà văn Russell người Anh đã nói: “Khuôn mặt một người, chính là giá trị bên ngoài của người đó. Nó không chỉ ẩn tàng cuộc sống của họ, mà còn cất giấu cuộc sống mà người ta đang truy cầu”.

Tướng mạo một người không chỉ quan hệ tới hiện tại của một người, mà còn quyết định tương lai của người đó, nhưng xin hãy tin rằng tướng mạo là có thể cải biến được.

Vì thế làm một người lương thiện đơn thuần, lạc quan, trong tâm tràn ngập tình yêu thương và lòng biết ơn, tu dưỡng tâm hồn ngày thêm phong phú, tu dưỡng tâm thái ngày càng lạc quan, trở nên ngày càng tinh tế, người đó nhất định sẽ trở nên ngày càng xinh đẹp.

Chân Chân (Theo Secretchina)

(TH)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới