65 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳTưởng mình là trẻ mồ côi, 50 năm sau bất ngờ tìm...

Tưởng mình là trẻ mồ côi, 50 năm sau bất ngờ tìm thấy cha người Mỹ, mẹ người Việt

Trong suốt 50 năm cuộc đời, Kirk Kellerhals luôn cho rằng cha mẹ mình đã qua đời. Tuy không biết gốc gác của bản thân, nhưng Kellerhals vẫn biết trong anh có một nửa dòng máu người Việt, bởi anh có mái tóc đen và làn da rám nắng…

Kết quả xét nghiệm DNA giúp Kirk Kellerhals (người đứng giữa) tình cờ tìm được cha mẹ đẻ mà mình tưởng đã qua đời cách đây 50 năm. (Ảnh: Kirk Kellerhals)

Kellerhals được một cặp vợ chồng là đại úy quân đội Mỹ nhận nuôi từ nhỏ và hiện đang sống ở Norfolk, tiểu bang Virginia, Mỹ.

Chia sẻ với trang People, anh kể: “Trong tài liệu, mẹ tôi là người Việt Nam, được ghi nhận đã qua đời. Cha tôi cũng có thông tin là đã qua đời. Tôi đã lớn lên với suy nghĩ cha mẹ ruột của mình đã không còn trên cõi đời này nữa”.

Thời gian trôi qua, Kellerhals cũng không còn thắc mắc về xuất thân của mình. Cho đến 2 năm sau khi kết hôn, người vợ đã thúc giục anh tìm lại gia đình. Nếu không còn cha mẹ thì ít nhất anh vẫn còn họ hàng đâu đó.

Kellerhals đã đăng ký xét nghiệm ADN thông qua công ty “Family Tree DNA”.

Kellerhals nói: “Tôi quyết định rằng hãy đi thử để dẹp bỏ đi những đồn đoán về gốc gác của mình. Vì vậy, tôi đã đi nộp mẫu thử ADN. Tôi biết khi mình làm vậy thì sẽ có cơ hội tìm ra được anh em họ hàng. Tôi chỉ kỳ vọng như thế, thậm chí tôi cũng không hy vọng nhiều sẽ phát hiện được ra bất cứ điều gì”.

Thế nhưng, kết quả nhận được lại khiến cuộc đời anh bước sang một ngã rẽ mới.

Bà Thúy Nga Thị Nibblett khi còn trẻ. (Hình: Kirk Kellerhals)

Phép màu xuất hiện sau 50 năm

4 tuần sau đó, email từ một cái tên xa lạ bỗng xuất hiện trong hộp thư của anh.

Kellerhals thuật lại: “Cái tên dường như là người châu Phi và tôi nghĩ rằng đó chỉ là một vụ lừa đảo, vì thế tôi thậm chí không nghĩ đến chuyện đọc nó”.

Tuy nhiên, vài phút sau, anh lại nhận được email từ Family Tree DNA, thông báo rằng có một người trùng ADN với anh.

“Khi mở email, tôi nhìn thấy cái tên giống người đã gửi mail cho tôi trước đó. Tôi chợt nhận ra. Ôi Chúa ơi, đó là một cái tên Việt Nam. Tôi đã rất bối rối”.

Trong email có để lại cho Kellerhals số điện thoại. Và không lâu sau, anh đã kết nối được với mẹ, người mà bấy lâu anh nghĩ rằng đã qua đời.

Kellerhals xúc động cho hay: “Thật không thể tin nổi. Đó là một trong những lần hiếm hoi trong đời mà tôi phải thực sự ngồi xuống, hít thở và cố gắng nhận ra rằng mình không phải đang mơ”.

Ông Kellerhals và cha mẹ đẻ của mình, bà Thúy Nga Thị Nibblett và ông Sheldon Soule. (Ảnh: Kirk Kellerhals)

Trong sự xúc động, mẹ của Kellerhals là bà Thuy-Nga Thi Nibblett, 67 tuổi kể lại câu chuyện của mình:

Năm đó, bà có quen một người lính Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam, sau đó, cha của Kellerhals phải trở về nước, và lúc này bà mới phát hiện mình đã mang thai con của ông.

Khi ấy, cha mẹ bà rất tức giận, nên lúc bà sinh ra Kellerhals, họ đã đem Kellerhals gửi tới một trại trẻ mồ côi, mặc cho con gái phản đối.

Năm 1971, bà Thuy Nga tới Mỹ và tìm kiếm con trai trong gần 50 năm nhưng không có kết quả. Lúc nào bà cũng nhớ con và đau khổ khi đánh mất giọt máu của mình. Cuộc đoàn tụ này thật sự là một phép màu đối với hai mẹ con bà.

Nhưng càng bất ngờ hơn khi bà Thuy Nga cho biết, cả cha của Kellerhals cũng vẫn còn sống, ông tên Sheldon “Skip” Soule, 76 tuổi, sống tại New York.

Choáng ngợp và không thể tin được, Kellerhals chia sẻ: “Cả thế giới của tôi như đảo lộn vì tôi sống trong 50 năm và nghĩ rằng tôi đã mất cha mẹ”.

Gia đình 3 người sau đó đã nhanh chóng đoàn tụ cùng nhau trong tiếng cười và cả nước mắt hạnh phúc. Kellerhals nhận ra, mình không còn là đứa trẻ mồ côi nữa, mà có rất nhiều họ hàng từ 2 bên nội ngoại.

Mặc dù trải qua 50 năm chưa bao giờ được sống cùng cha mẹ, nhưng ngày đoàn tụ, tình thân máu mủ, như một lẽ rất tự nhiên ràng buộc họ lại với nhau như chưa hề có cuộc chia ly.

“Khi chúng tôi trò chuyện, cảm giác tình thân rất tự nhiên. Bạn không thể mô tả bằng lời. Từ cuộc nói chuyện đầu tiên, tôi đã nói rằng mình yêu bố mẹ.”

Anh hạnh phúc nói: “Kết quả cuối cùng rõ ràng là phước lành. Phước lành cho tất cả mọi người”.

Chúc Di (t/h)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới