56.6 F
San Jose
Friday, February 3, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiTỷ phú Ấn Độ vượt qua Bill Gates thành người giàu thứ...

Tỷ phú Ấn Độ vượt qua Bill Gates thành người giàu thứ 4 thế giới

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani vừa vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 4 thế giới, theo bảng xếp hạng Real Time của Forbes. Ông chủ Adani Group hiện sở hữu khối tài sản trị giá 112,6 tỷ USD – cao hơn mức 103 tỷ USD của nhà đồng sáng lập Microsoft.

Sự thay đổi trên bảng xếp hạng của Forbes đến sau khi Bill Gates tuyên bố tặng thêm 20 tỷ USD cho Bill & Melinda Gates Foundation. “Trong tương lai, tôi dự định dùng gần như toàn bộ số tiền mình có cho quỹ từ thiện. Tôi sẽ dần rời khỏi danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới”, tỷ phú 66 tuổi nói thêm.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, tài sản của tỷ phú Gautam Adani đã tăng gấp hơn hai lần. Ông là người sáng lập và Chủ tịch Adani Group – tập đoàn hoạt động trong hàng loạt lĩnh vực, bao gồm cảng biển và năng lượng với 6 công ty niêm yết.

Hồi tháng 2, Adani vượt qua tỷ phú đồng hương Mukesh Ambani để trở thành người giàu nhất châu Á. Thời điểm đó, ông sở hữu khối tài sản 90,1 tỷ USD và xếp thứ 10 thế giới.

Tỷ phú Ấn Độ vượt qua Bill Gates thành người giàu thứ 4 thế giới - Ảnh 1.

Gautam Adani – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Adani Group. Ảnh: Reuters

Ông Adani sinh năm 1962 ở bang Gujarat, miền tây Ấn Độ trong một gia đình đông con và kinh doanh ngành dệt may. Adani theo học Đại học Gujarat chuyên ngành thương mại, nhưng đến năm thứ hai thì ông bỏ học. Ở tuổi 18, Adani quyết định tìm cơ hội tại Mumbai, thành phố kinh tế phát triển sôi động nhất Ấn Độ chỉ với 100 rupee trong túi.

Doanh nhân giàu nhất châu Á này lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes năm 2008 với tài sản trị giá 9,3 tỷ USD. Tháng 6 vừa qua, ông Adani và gia đình cam kết quyên góp 600 tỷ Rupee (tương đương 7,7 tỷ USD) cho hoạt động từ thiện xã hội. Đây là tuyên bố đánh dấu kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của ông. Khoản quyên góp trên sẽ do tổ chức Adani Foundation quản lý và nhắm tới các hoạt động thúc đẩy phát triển y tế, giáo dục và phát triển kỹ năng.

Theo xếp hạng Real Time của Forbes, 3 người giàu nhất thế giới hiện nay là Elon Musk (230,4 tỷ USD); Bernard Arnault (147,2 tỷ USD) và Jeff Bezos (139,2 tỷ USD).

(CF)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới