42.9 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiUkraina tuyên bố tiêu diệt gần 1.000 lính Nga trong 24 giờ

Ukraina tuyên bố tiêu diệt gần 1.000 lính Nga trong 24 giờ

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina tuyên bố, trong 24 giờ qua từ 29-30/10, các đơn vị Ukraina đã tiêu diệt tổng cộng 950 lính Nga, theo Pravda.

“Đó là 24 giờ tuyệt vời. Người Nga đã phải chịu tổn thất nặng nề nhất trên mặt trận Donetsk và Lyman”, Bộ Tổng tham mưu Ukraina cho biết. Quân đội Nga không phản hồi tuyên bố trên.

Trong khi đó, Bộ Chỉ huy Tác chiến miền Nam của Ukraina tuyên bố, trong cùng thời gian trên, lực lượng của họ đã loại bỏ 57 binh sĩ Nga trên chiến tuyến phía nam đồng thời phá hủy hệ thống phòng không Tunguska, một hệ thống hoả tiễn Pantsir, súng cối tự hành Nona, một số pháo tự hành khác cũng như một xe tăng, 7 xe bọc thép của đối phương.

Các lực lượng vũ trang Ukraina đã tiến hành 10 cuộc không kích vào các cụm nhân lực và thiết bị quân sự của đối phương ở hướng nam – nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt nhất khi Kyiv nỗ lực giành lại Kherson.

Theo Bộ Chỉ huy Tác chiến miền Nam của Ukraina, với lý do chuẩn bị cho các hoạt động phòng thủ, quân đội Nga đang di dời người dân địa phương khỏi các cứ điểm bên bờ sông Dnipro.

Ngày 30/10 là ngày thứ 249 của cuộc xâm lược của Nga vào Ukraina. Cho đến nay Ukraina tuyên bố đã tiêu diệt khoảng 71.200 lính Nga, phá huỷ 2.672 xe tăng, 1.412 drones, 252 trực thăng, cùng hàng ngàn thiết bị quân sự khác của kẻ thù. Như thường lệ, Nga không phản hồi các số liệu do quân đội Ukraina công bố.

(DKN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới