85.2 F
San Jose
Saturday, June 22, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiUkraine vẫn còn ‘đa số đáng kể’ máy bay quân sự

Ukraine vẫn còn ‘đa số đáng kể’ máy bay quân sự

Chín ngày sau khi bị Nga xâm lược, Ukraine vẫn còn “đa số đáng kể” các máy bay quân sự, một giới chức quốc phòng Mỹ cho biết ngày 4/3.

Dù quân đội Nga vượt trội Ukraine nhiều mặt về số lượng và hỏa lực, nhưng việc không lực Ukraine vẫn còn ngang dọc và lực lượng phòng không của họ vẫn còn năng động đã khiến các chuyên gia quân sự ngạc nhiên.

Quan chức ẩn danh vừa kể cho hay Ukraine vẫn còn đa số đáng kể không lực tác chiến cùng các hệ thống đất đối không và các hệ thống không nguời lái.

Vẫn theo nguồn tin này, máy bay của Ukraine chịu một số thiệt hại, kể cả việc bị không lực Nga phá hủy, nhưng không cho biết chi tiết.

Nga đã bắn hơn 500 tên lửa vào các mục tiêu Ukraine kể từ khi bắt đầu xâm lược.

Binh sĩ Ukraine được trang bị rốc-kết đất đối không là mối đe doạ cho máy bay Nga và gây nguy cơ cho phi công Nga tìm cách yểm trợ bộ binh.

Khả năng Ukraine duy trì cho các máy bay của không lực tiếp tục hoạt động là một minh chứng sinh động về sự kiên cường của nước này đối mặt với cuộc tấn công và làm tăng tiến tinh thần đối với quân đội lẫn người dân Ukraine, các chuyên gia nói.

Ngũ Giác Đài đã thiết lập một đường dây nóng mới với Bộ Quốc phòng Nga để ngăn ngừa “tính toán sai lầm, sự cố quân sự và tình trạng leo thang” trong khu vực trong lúc cuộc xâm lược của Nga đang tiến triển.

Đoàn xe bọc thép của Nga hướng về thủ đô Kyiv vẫn còn cách trung tâm thành phố 25 km.

Xe tăng tiến vào Kherson, nơi có khoảng 250.000 dân, và lực lượng Nga đã chiếm tòa nhà hành chánh khu vực, thống đốc Hennadiy Laguta, cho biết ngày 3/3.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới