64.1 F
San Jose
Sunday, July 21, 2024
Trang chủĐời SốngVị bác sĩ gặp tai nạn, bất ngờ được cậu bé năm...

Vị bác sĩ gặp tai nạn, bất ngờ được cậu bé năm xưa mình cứu giúp đỡ

Sau khi tông trúng chiếc xe bán tải, bác sĩ Shannon bị thương rất nghiêm trọng, ông may mắn được cứu sống và thật bất ngờ khi người chở ông tới bệnh viện lại chính là cậu bé mà ông đã cứu năm xưa.

Bị tông xe nghiêm trọng, vị bác sĩ bất ngờ được cậu bé năm xưa mình cứu giúp đỡ. (Ảnh minh họa qua AFamily)

Theo tờ Los Angeles Daily News, câu chuyện xảy ra vào năm 2011 ở California, Mỹ. Hôm đó khi đang lái xe trên đại lộ Pacific Coast, Tiến sĩ Michael Shannon đã vô tình đâm phải một chiếc xe bán tải.

Cú va chạm mạnh đến nỗi khiến xe của ông Shannon bị biến dạng và bốc cháy, còn ông thì mắc kẹt trong xe.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường. Thời điểm này ngọn lửa đã cháy sém vào chân ông Shannon, đội cứu hộ gấp rút tìm cách đưa ông Shannon ra khỏi xe an toàn. Sau đó, ông được chuyển đến bệnh viện cấp cứu với vết thương nghiêm trọng trên người.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh qua AFamily)

Người lái xe cứu thương chở ông Shannon đến bệnh viện là nhân viên y tế Chris Trokey. Khi nhìn thấy tên họ đầy đủ của ông Shannon, anh chợt nghĩ không biết người đàn ông này có phải là bác sĩ Michael Shannon mà gia đình anh thường nhắc đến hay không.

Hồi đó vào năm 1986, Chris sinh non trước 10 tuần và chỉ nặng vỏn vẹn 1,41kg, anh được chẩn đoán chỉ có 50% cơ hội sống sót. Bố mẹ Chris lúc đó đã tìm đến bác sĩ Shannon và nhờ ông cứu lấy tính mạng con trai mình.

“Ông ấy là một người mà bạn có thể trò chuyện thoải mái như thể là một người anh lớn trong nhà. Ông ấy tạo cho người khác niềm tin rằng ông có thể làm tất cả mọi thứ”, mẹ Chris nhớ lại.

Sau đó, Chris được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt và được bác sĩ Shannon tiếp nhận điều trị. Rất may nhờ có bác sĩ Shannon nhiệt tình chữa trị và chăm sóc, 7 tuần sau sức khỏe của Chris đã dần ổn định và được xuất viện về nhà.

Tuy nhiên chỉ vài ngày sau, Chris bị lên cơn sốt cao vô cùng nguy hiểm, bố mẹ anh một lần nữa phải mang con trai đến gặp bác sĩ Shannon. 3 ngày sau, anh đã có thể xuất viện hoàn toàn.

Bác sĩ Shannon trở thành ân nhân của gia đình Chris, họ nhớ như in lòng tốt và sự tận tụy hết mình vì bệnh nhân của bác sĩ. Từ nhỏ Chris đã được bố mẹ kể nhiều về người đàn ông có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời anh.

Chris Trokey cùng con trai nhỏ (bên trái) và Tiến sĩ Michael Shannon (bên phải) tại sự kiện St. Baldrick. (Ảnh: Los Angeles Daily News)

Anh không thể tin được rằng giờ đây, mình lại có cơ hội đền đáp lại ân huệ năm xưa đối với bác sĩ Shannon. Ngay khi Chris giới thiệu về mình, cả hai đều giật mình trước lần chạm mặt cực kỳ tình cờ này.

May mắn là vụ tai nạn không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của ông Shannon. Chris và ân nhân của mình sau đó đã cùng chung tay kêu gọi được 12.000 USD (tương đương với hơn 275 triệu đồng) để đóng góp cho quỹ từ thiện St. Baldtrick, giúp đỡ trẻ em mắc bệnh ung thư hiểm nghèo.

Mỗi năm vào đúng ngày xảy ra vụ tai nạn, cả hai đều hẹn gặp nhau để chia sẻ về kỷ niệm lần tái ngộ khó quên.

“Thật kỳ diệu khi có thể nhìn thấy những đứa trẻ trưởng thành. Nhưng việc một đứa trẻ xuất hiện trong đời bạn một lần nữa, vào đúng cái ngày bạn cần được giúp đỡ nhất, thì điều đó vô cùng khó tin”, ông Shannon nói.

Đối với ông Shannon thì chuyện này có lẽ thật khó tin nhưng theo lý duyên nợ của nhà Phật thì lại không khó lý giải. Mọi thứ trên đời đều là ‘duyên’. Cuộc đời có vay có trả, có oán báo oán, có ân đền ân. Ông Shannon từng cứu cậu bé Chris, đó chính là ân huệ, và khi ấy cậu bé cũng nợ ông một món nợ ân nghĩa.

Cuộc gặp gỡ bất ngờ này, nhìn thì tưởng như tình cờ nhưng có lẽ, chính là ông Trời sắp đặt để cậu bé có thể đền trả mối ân nghĩa năm xưa. Đó cũng chính là sự kỳ diệu của tạo hóa vậy.

Yên Yên (t/h)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới