53.9 F
San Jose
Wednesday, December 6, 2023
Trang chủĐời SốngVì sao không nên cho tỏi và hành tây vào tủ lạnh

Vì sao không nên cho tỏi và hành tây vào tủ lạnh

Thay vì cất tỏi và hành tây vào tủ lạnh, hãy để bên ngoài, nơi khô ráo, thoáng mát. Vì sao?

Trái cây và rau có thể giữ tươi được hàng tuần khi đặt đúng cách trong tủ lạnh. Nhưng tỏi và hành tây không tốt ở nhiệt độ thấp.

Theo thông tin từ Đại học California, cất tỏi trong tủ lạnh sẽ kích thích mọc mầm. Mặc dù tỏi mọc mầm không gây hại, nhưng đó là dấu hiệu cho thấy tỏi đã qua giai đoạn có chất lượng cao nhất.

Bếp trưởng Kristen Farmer Hall – giải thích trên Livestrong: “Hành tây hấp thụ nhiều độ ẩm trong tủ lạnh sẽ sớm hư hỏng. Các loại tinh bột cũng chuyển thành đường nhanh hơn trong môi trường ẩm, lạnh.”

Vậy, cần giữ tỏi, hành tây được lâu bằng cách nào?

Theo Hiệp hội Hành Quốc gia Mỹ, khu vực có độ ẩm cao hoặc thiếu không khí lưu thông sẽ đẩy nhanh quá trình hư hỏng của hành và ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ khiến hành nảy mầm. Khi được bảo quản đúng cách, hành tây có thời hạn sử dụng lên tới 30 ngày. Với hành tây đã sơ chế cần giữ cách khác. Hành đã bóc lớp vỏ ngoài cùng nên được giữ trong tủ lạnh và có thời hạn sử dụng khoảng 10 đến 14 ngày.

Hành tây đã cắt lát hoặc hạt lựu cũng cần để trong tủ lạnh. Thời hạn sử dụng của chúng ngắn hơn một chút: Khoảng bảy đến 10 ngày.

Tỏi cũng cần giữ theo cách tương tự, ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tuy nhiên, tỏi sẽ để được lâu hơn hành tây – khoảng ba đến năm tháng trong điều kiện lý tưởng.

Với tỏi đã bóc vỏ, băm nhỏ, hãy đặt trong ngăn đá. Bạn chỉ cần bọc trong túi thật chặt để càng kín gió càng tốt. Tỏi cũng có thể bóc vỏ và xay nhuyễn với một ít dầu cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc. Sau đó, hỗn hợp dầu tỏi cần được đông lạnh trong hộp kín.

Điều rất quan trọng là không được giữ tỏi xay nhuyễn ở nhiệt độ phòng. Điều đó dễ dàng dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn độc hại có thể gây chết người.

Khi đi mua hành tây, bạn nên chọn những củ hành có vỏ ngoài khô ráo, không có tì vết hoặc đốm, không có mùi lạ. Với tỏi, chọn tỏi sạch sẽ, còn nguyên vỏ, không mọc mầm, không có nấm mốc, không chọn củ tỏi teo tóp, hoặc bị thối rữa.

Theo Livestrong

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới