60.1 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủTâm LinhBí ẨnVì sao Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ có nhiều tên gọi...

Vì sao Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ có nhiều tên gọi khác nhau?

Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ là căn cứ không quân gây nhiều tò mò nhất thế giới. Nơi đây còn có nhiều tên gọi khác như: Dreamland, Paradise Ranch...

Trong nhiều năm qua, Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ trở thành địa điểm gây nhiều tò mò đối với công chúng khi rất ít thông tin về nơi này được tiết lộ.

Dư luận càng tò mò hơn khi Vùng 51 tối mật của Mỹ bị bủa vây bởi nhiều lời đồn đoán về UFO và người ngoài hành tinh.

Trong suốt nhiều năm, bí mật về sự tồn tại của Vùng 51 được giới chức Mỹ giữ kín. Theo đó, căn cứ không quân này không xuất hiện trong bất cứ tấm bản đồ hay tài liệu chính thức được công bố. Vì vậy, công chúng không hay biết có một căn cứ không quân của Mỹ ở Nevada.

Phải tới năm 2013, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) giải mật một số tài liệu về Vùng 51 thì công chúng mới biết được vài thông tin quan trọng về “vùng cấm địa” này.

Cụ thể, những tài liệu được giải mật tiết lộ vào năm 1955, Tổng thống Mỹ Dwight D. Eisenhower thông qua việc sáp nhập khu đất rộng lớn ký hiệu Vùng 51 trên bản đồ vào khu thử nghiệm vũ khí Nevada.

Sau khi xây dựng nơi này, Mỹ sử dụng để thử nghiệm các vũ khí, máy bay mới như máy bay do thám siêu thanh A-12, chiến đấu cơ tấn công tàng hình F-117…

Tuy nhiên, điều khiến công chúng bất ngờ nhiều là việc Vùng 51 có những tên gọi khác nhau. Trong số này có việc căn cứ không quân bí mật này từng được gọi là: Nông trại Thiên đường (Paradise Ranch), Căn cứ Nội địa (Home Base), Thị trấn Nước (Water Town), Miền đất hứa (Dreamland).

Thêm nữa, CIA từng gọi Vùng 51 là Sân bay Homey (Homey Airport) hay Hồ Groom (Groom Lake).

Vùng 51 là cái tên được CIA viết lần đầu tiên trong một tập tài liệu từ trước năm 1975.

Theo các chuyên gia, sở dĩ giới chức Mỹ gọi Vùng 51 bằng những tên gọi hoa mỹ như trên là nhằm đánh lạc hướng dư luận, che giấu mục đích hoạt động thực sự của căn cứ không quân.

Quả thật, đến nay, Mỹ thực hiện việc bảo mật thông tin rất tốt cũng như triển khai nhiều lớp bảo vệ an ninh dày đặc nên công chúng chỉ biết rằng đây là nơi Mỹ thử nghiệm vũ khí và các mẫu máy bay mới.

Do Vùng 51 được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt, không ai có thể tiếp cận nếu không được cho phép nên những hoạt động bên trong căn cứ này càng khiến công chúng tò mò hơn.

Nguồn: DV

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới