58.4 F
San Jose
Saturday, March 25, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳViệc cần người ở Mỹ lên 11 triệu, trong khi 4.3 triệu...

Việc cần người ở Mỹ lên 11 triệu, trong khi 4.3 triệu người nghỉ việc

Các công ty trên toàn nước Mỹ hiện đang có gần 11 triệu công việc cần người làm, vào đầu Tháng Giêng này, sau khi có hơn 4 triệu người xin nghỉ việc trong Tháng Mười Hai, theo Bộ Lao Động Mỹ hôm Thứ Ba, 1 Tháng Hai.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng kết quả thăm dò về công việc cần người và số nhân viên nghỉ việc (JOLTS) của Bộ Lao Động cho thấy giới chủ nhân có nhu cầu thu nhận 10.9 triệu người hồi Tháng Mười Hai, cao hơn nhiều so với thời gian trước khi có đại dịch, nhưng thấp hơn con số kỷ lục 11.1 triệu hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Công nhân tại một nơi xây cất ở Miami, Florida. (Hình minh họa: Chandan Khanna/AFP via Getty Images)

Con số mới công bố cao hơn chút ít so với con số của Tháng Mười Một, thời gian mà JOLTS cho thấy có 10.6 triệu việc cần người.

Báo cáo hôm Thứ Ba cũng nói rằng có 4.3 triệu người Mỹ xin nghỉ việc hồi Tháng Mười Hai, giảm chút ít so với con số kỷ lục 4.5 triệu hồi Tháng Mười Một.

Theo bản báo cáo, có 89,000 người trong ngành y tế và trợ giúp xã hội xin nghỉ việc; có 64,000 người trong lãnh vực khách sạn và nhà hàng xin nghỉ, cùng với 44,000 người trong ngành xây cất.

Bộ Lao Động nói rằng các khu vực Đông Bắc, Nam và Trung Tây nước Mỹ đều thấy có sự gia tăng trong số người xin nghỉ việc.

Hồi tháng qua, nền kinh tế Mỹ tạo thêm khoảng 200,000 việc làm, thấp hơn nhiều so với con số các kinh tế gia tiên đoán. Tuy nhiên, mức thất nghiệp trên toàn quốc giảm xuống còn 3.9%, con số thấp nhất của 12 tháng trong lịch sử Mỹ.

Tổng Thống Biden nói rằng: “Đây là lần đầu tiên mức thất nghiệp dưới 4% trong năm đầu của một nhiệm kỳ tổng thống, trong 50 năm qua, và đạt được nhanh hơn nhiều so với dự trù của các kinh tế gia.”

Ông Biden cũng nói có gần 6.5 triệu công việc được tạo ra kể từ khi ông lên cầm quyền hồi năm ngoái. (V.Giang) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới