64.1 F
San Jose
Sunday, July 21, 2024
Trang chủTin TứcViệt NamViệt Nam muốn mua công nghệ mRNA để sản xuất vaccine COVID-19

Việt Nam muốn mua công nghệ mRNA để sản xuất vaccine COVID-19

Hôm 11/5, truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin rằng Bộ Y tế đang tìm cách tiếp nhận công nghệ mRNA để sản xuất vaccine COVID-19 trong nước.

Vaccine dùng công nghệ mRNA, loại công nghệ được BionTech và Pfizer sử dụng, theo đó giúp cơ thể con người tạo ra một loại protein là một phần của virus, có tác dụng kích hoạt phản ứng miễn dịch.

Thông tấn xã Việt Nam đưa tin rằng trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, dịch bệnh bùng phát tại nhiều nước, Bộ Y tế Việt Nam đã huy động tối đa các nguồn lực tiếp cận các nhà cung cấp và Việt Nam cần thêm các công nghệ sản xuất tiên tiến để có nguồn sản xuất tự chủ trong nước.

“Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chỉ đạo khẩn trương đàm phán mua trọn gói công nghệ tiên tiến nhất (công nghệ mRNA) để sản xuất tại Việt Nam, mua và chuyển giao các công nghệ tiềm năng khác, đồng thời tham gia vào các cơ chế chia sẻ công nghệ chung của Tổ chức Y tế Thế giới,” Bộ Y tế Việt Nam loan tin.

BioNTech và các nhà sản xuất vaccine COVID-19 khác cho biết họ đã chuyển giao kiến thức sản xuất quan trọng cho các khu vực khác trên thế giới.

Hôm 10/5, BioNTech công bố kế hoạch thành lập một trung tâm khu vực và một nhà máy sản xuất vaccine mới tại Singapore.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới