77.1 F
San Jose
Friday, June 21, 2024
Trang chủTin TứcViệt NamViệt Nam tiếp nhận hơn 97 nghìn liều vắc-xin Pfizer

Việt Nam tiếp nhận hơn 97 nghìn liều vắc-xin Pfizer

Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Trương Quốc Cường hôm 7/7 đã tiếp nhận 97.110 liều vắc-xin đặt mua của Pfizer, theo Cổng Thông tin Chính phủ (VGP News).

Tin cho hay, đây là lô vắc-xin đầu tiên mà Việt Nam nhận được sau khoảng một tháng ký hợp đồng với công ty Pfizer.

VGP News trích lời ông Cường nói rằng “đây là dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa hai bên” để đưa vắc-xin mà Pfizer cùng phát triển với công ty BioNtech của Đức đến người dân Việt Nam, “góp phần trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19”.

Quan chức y tế Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn rằng “Pfizer bảo đảm tiến độ cung ứng 31 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19 trong năm 2021, đồng thời xem xét cung cấp bổ sung khoảng 20 triệu liều và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới”, theo Cổng Thông tin Chính phủ Việt Nam.

Về phía Pfizer, theo VGP News, ông John Paul Pullicino, Tổng giám đốc Công ty TNHH Pfizer Việt Nam, cho biết, dự kiến, trong tháng 7 này “sẽ có thêm các lô vắc-xin phòng COVID-19 của Pfizer về Việt Nam”.

Hồi giữa tháng trước, Bộ Y tế Việt Nam thông báo phê duyệt vắc-xin của Pfizer nhằm phục vụ “nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.

Theo VGP News, tính đến ngày 6/7, Việt Nam đã tiêm 3.928.001 liều vắc-xin ngừa COVID-19. Trong đó, số người đã được tiêm đủ hai mũi là 235.570 người.

Cổng thông tin này cho biết rằng tới nay, Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng gần 5 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19. Trong số đó, gần 2,5 triệu liều do cơ chế chia sẻ vắc-xin toàn cầu COVAX hỗ trợ, hơn 400.000 liều đặt mua thông qua công ty cổ phần vắc-xin Việt Nam (VNVC) và khoảng 2 triệu liều do chính phủ các nước tặng.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới