58.4 F
San Jose
Saturday, March 25, 2023
Trang chủTin TứcViệt NamViệt Nam - 'Từ mai, người dân không ra đường sau 18h'

Việt Nam – ‘Từ mai, người dân không ra đường sau 18h’

Chính quyền Sài Gòn yêu cầu sau 18h mỗi ngày, người dân không ra đường, dừng các hoạt động đến 6h sáng hôm sau để phòng dịch lây lan.

Chủ tịch UBND thành phố Sài Gòn Nguyễn Thành Phong – Ảnh: Mạnh Tùng/Vnexpress

Yêu cầu được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đưa ra tại Hội nghị Thành ủy thành phố mở rộng tối 25 Tháng Bảy, trong bối cảnh thành phố trải qua 17 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và ghi nhận hơn 58,000 ca nhiễm trong đợt bùng phát dịch gần đây.

Trước đó, ông Phong cho biết hiện nay một số địa bàn diễn ra việc tiếp xúc, gặp gỡ, thậm chí nhiều người đi trên đường dù thành phố đang thực hiện giãn cách. Ông Phong nói:

“Nếu không kiểm soát dịch sẽ tồi tệ hơn, bắt buộc chúng ta áp dụng những biện pháp mạnh và cao hơn, có thể ảnh hưởng rất nhiều mặt”.

Ông Phong cũng yêu cầu địa phương phải tập trung lực lượng siết chặt các khu phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, tổ chức mang nhu yếu phẩm đến từng nhà hoặc tổ chức tình nguyện viên đi chợ thay.

Các tổ chức, cá nhân muốn trợ giúp lương thực cho người dân khu vực phong tỏa cần liên hệ tổ quản lý để có biện pháp đưa đến từng nhà, không để người dân tự ra ngoài nhận trực tiếp.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới