52.2 F
San Jose
Tuesday, April 23, 2024
Trang chủTin TứcViệt NamViệt Nam xác nhận triệu hồi gần 6.000 xe điện của VinFast

Việt Nam xác nhận triệu hồi gần 6.000 xe điện của VinFast

Chính phủ Việt Nam vừa xác nhận rằng VinFast đã bắt đầu triệu hồi gần 6.000 xe điện sau khi phát hiện lỗi trong hệ thống đèn, trong lúc nhà sản xuất xe khởi nghiệp của quốc gia Đông Nam Á đang mở rộng sản xuất ra toàn cầu.

Trong một thông báo đưa ra hôm 19/3, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết họ đã phê duyệt việc triệu hồi 5.912 ô tô con của VinFast vì lỗi trong công tắc tổ hợp (cần gạt tay trái). Thông tin về đợt triệu hồi đã được VinFast đưa ra vào đầu tháng trước.

Cục Đăng kiểm cho biết những xe bị thu hồi là dòng VF 5 Plus được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy của VinFast ở Hải Phòng trong khoảng thời gian từ tháng 3/2023 đến tháng 12/2023. Thông báo, được công bố vào tuần trước, nói rằng việc triệu hồi kéo dài đến 19/2/2025.

Theo thông báo, VinFast đã ghi nhận 1 trường hợp liên quan đến lỗi này trên các xe đã bán ra thị trường. Cục Đăng kiểm cho biết trong thông tin triệu hồi sản phẩm rằng vấn đề này xảy ra khi đèn pha và đèn báo được sử dụng ở chế độ tự động, “gây nguy hiểm cho người lái và những người tham gia giao thông cùng.”

VinFast hồi đầu tháng 2 công bố đợt triệu hồi các xe VF 5 Plus để sửa lỗi đèn pha tắt khi bật xi-nhan trái nhưng đang chờ chính phủ phê duyệt. Theo truyền thông trong nước, VinFast cho biết việc thu hồi này chỉ ảnh hưởng đến những chiếc xe được sản xuất và bán trong nước.

Đây không phải là đợt triệu hồi đầu tiên của hãng xe Việt Nam. Vào tháng 5 năm ngoái, VinFast cho biết họ đang thu hồi tất cả xe của lô đầu tiên xuất sang Mỹ sau cảnh báo an toàn do chính quyền Hoa Kỳ đưa ra. Gần 1000 xe VF 8 của VinFast được xuất sang Mỹ vào cuối năm 2022 và Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Hoa Kỳ cho biết toàn bộ số xe này bị lỗi phần mềm trong màn hình bảng điều kiển thông tin an toàn.

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Việt Nam đang hy vọng cạnh tranh với những gã khổng lồ về xe điện, như Tesla của Mỹ, và đang nỗ lực thâm nhập thị trường thế giới với các mẫu xe điện của mình.

Hãng ô tô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ từ tháng 8 năm ngoái, hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất và lắp ráp xe điện ở North Carolina, một tiểu bang miền Đông Hoa Kỳ. Trong nỗ lực mở rộng kinh doanh ra thế giới, VinFast hôm 15/3 đã hợp tác với một nhà phân phối xe điện ở Ghana để thâm nhập vào thị trường châu Phi.

Hãng xe Việt Nam cũng có kế hoạch xuất khẩu xe điện sang Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Trong những tuần gần đây, VinFast đã đạt được thỏa thuận phân phối tại Oman với công ty đầu tiên mà hãng hợp tác ở Trung Đông, động thổ nhà máy ở Ấn Độ, ra mắt dòng xe ô tô điện tay lái nghịch đầu tiên của hãng ở Indonesia và công bố ra mắt tại Thái Lan.

VinFast tháng trước báo cáo khoản lỗ gần 2,4 tỷ USD trong năm ngoái sau khi không đạt được mục tiêu doanh thu đề ra.

Source link

(VOA)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới