46.1 F
San Jose
Friday, January 27, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiVolkswagen quyết tâm vượt Tesla thành hãng xe điện số 1 thế...

Volkswagen quyết tâm vượt Tesla thành hãng xe điện số 1 thế giới

Ông Herbert Diess, tổng giám đốc Volkswagen, hôm Thứ Hai, 9 Tháng Năm, cho biết hãng xe sẽ đối mặt với nhiều khó khăn phía trước để đạt được mục tiêu trở thành hãng xe điện lớn nhất thế giới vào năm 2025, thừa nhận đối thủ Tesla mạnh hơn mong đợi.

Tuy nhiên, ông Diess vẫn nhìn thấy cơ hội để Volkswagen có thể vượt Tesla và trở thành hãng xe số một thế giới vào năm 2025, chỉ ra rằng hãng có lượng sản phẩm lớn hơn bao gồm các dòng xe sang trọng và cao cấp cũng như các thương hiệu giá rẻ.

Ông Herbert Diess, tổng giám đốc Volkswagen. (Hình: Miquel Benitez/Getty Images)

“Đây sẽ là một cuộc đua chặt chẽ nhưng chúng tôi sẽ không từ bỏ,” ông Diess cho biết tại hội nghị FT Future of the Car 2022. “Chúng tôi không ngờ rằng đối thủ cạnh tranh chính của chúng tôi lại có tốc độ nhanh và chuẩn bị tốt như vậy.”

Năm ngoái, ông Diess đã bị chỉ trích nặng nề vì thường xuyên so sánh Volkswagen với Tesla và chỉ ra sự nhanh nhẹn và tốc độ của công ty để gây áp lực lên đội ngũ hãng xe Đức.

Tesla năm nay đã mở siêu nhà máy đầu tiên ở Châu Âu gần Berlin, Đức, thách thức Volkswagen cũng như các đối thủ BMW và Mercedes-Benz ngay trên sân nhà, trong khi ông Diess dự trù quá trình phát triển của Tesla sẽ gặp nhiều thách thức.

Trong khi đó ở thị trường Mỹ, nơi Volkswagen đặt mục tiêu tăng hơn gấp đôi thị phần lên 10%, ông Diess cho biết hãng cần một nhà máy bổ sung cũng như nhà máy sản xuất pin trong nước, nhưng bác bỏ hành động này với lý do hãng sẽ hợp tác quá nhiều với Trung Quốc. (AXT) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới