50.6 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiVolkswagen trình làng xe van điện ID. Buzz ở Paris

Volkswagen trình làng xe van điện ID. Buzz ở Paris

Volkswagen hôm Thứ Tư, 9 Tháng Ba, vừa công bố mẫu xe van ID. Buzz ở Paris, phiên bản xe điện của dòng xe Microbus hoặc Kombi, sẽ được bán ở một số quốc gia Châu Âu vào quý ba năm 2022.

Trong một tuyên bố, hãng xe Đức cho biết mẫu xe van này cũng sẽ được ra mắt tại thị trường Mỹ vào cuối năm 2023, đồng thời cho biết thêm đây là nguyên mẫu đầu tiên trong thập niên qua vượt qua vòng đánh giá để đưa vào sản xuất.

Chiếc xe van điện ID. Buzz của công ty Volkswage vừa trình làng. (Hình: John Macdougall/AFP via Getty Images)

Được sản xuất tại Hannover với các module hầu hết do Volkswagen Group Components ở Đức cung cấp, chiếc ID. Buzz chạy bằng pin lithium-ion 82 kWh và có thể đạt tốc độ tối đa 90 dặm/giờ (144 km/giờ), Volkswagen cho biết.

Các phiên bản với công suất pin khác nhau sẽ ra mắt vào năm sau, theo thông báo của Volkswagen.

Từ năm ngoái, Volkswagen đã dự tính tăng số lượng kiểu xe hơi điện bằng cách sản xuất thêm hai kiểu xe nhỏ hơn, giá rẻ hơn chiếc ID.3, theo Automotive News Europe.

Hãng xe hơi Đức sẽ chủ yếu bán hai kiểu xe mới cho thị trường Âu Châu, nơi người tiêu dùng muốn có chiếc xe nhỏ, gọn để lái quanh thành phố mà không xả khói.

Chiếc nhỏ hơn sẽ thay thế chiếc UP của Volkswagen, còn chiếc lớn hơn có lẽ sẽ thay thế chiếc Polo, nhưng dường như công ty chưa quyết định vấn đề này, một nhân viên Volkswagen xin giấu tên cho hay.

Cũng như ID.3 và nhiều kiểu xe hơi điện khác sắp ra mắt của Volkswagen, hai kiểu xe nêu trên sẽ sử dụng nền tảng (platform) MEB của hãng này.

Về tên xe, chiếc nhỏ hơn có lẽ sẽ được gọi là ID.1, còn chiếc lớn hơn là ID.2. Quá trình chế tạo ID.2 dường như đang ở giai đoạn cao hơn so với ID.1.

Volkswagen dự trù bán ID.2 vào năm 2023, giá từ 20,000 euro (khoảng $23,900 theo tỷ giá hiện tại). (AXT) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới