60.1 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiVòng đàm phán tiếp theo giữa Ukraine và Nga sắp diễn ra...

Vòng đàm phán tiếp theo giữa Ukraine và Nga sắp diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ

Vòng đàm phán trực tiếp tiếp theo giữa Ukraine và Nga sẽ diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 28 tới 30 tháng Ba, nhà đàm phán Ukraine David Arakhamia cho biết trên mạng xã hội hôm Chủ nhật.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba hôm thứ Sáu tuần trước cho biết sự khó khăn của các cuộc đàm phán hòa bình với Nga và bác bỏ các tin tức nói rằng đã đạt được tiến bộ trong việc giải quyết bốn trong sáu vấn đề chính.

“Không có sự đồng thuận với Nga về bốn điểm”, ông Kuleba nói trong một bài đăng trên Facebook.

“Quá trình đàm phán rất khó khăn. Phái đoàn Ukraine đã có lập trường cứng rắn và không từ bỏ các yêu cầu của mình. Chúng tôi nhấn mạnh, trước hết, về một lệnh ngừng bắn, đảm bảo an ninh và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”.

Ông Kuleba sau đó đã tweet rằng “vẫn chưa có sự đồng thuận trong các cuộc đàm phán”, phàn nàn rằng “Nga vẫn giữ nguyên các tối hậu thư”.

Ông nói thêm: “Để dẫn tới một cách tiếp cận mang tính xây dựng hơn, chúng tôi cần hai điều: nhiều biện pháp trừng phạt hơn và viện trợ quân sự nhiều hơn cho Ukraine”.

Trước đó, đài truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ và những đài khác đã dẫn lời Tổng thống Tayyip Erdogan nói rằng các cuộc đàm phán đã đạt được tiến bộ.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới