58.4 F
San Jose
Saturday, March 25, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiVừa xảy ra vụ hack tiền số lớn nhất từ trước đến...

Vừa xảy ra vụ hack tiền số lớn nhất từ trước đến nay

Hơn 600 triệu USD đã bị đánh cắp trong vụ trộm tiền kỹ thuật số có thể coi là lớn nhất từ trước đến nay. Theo CNBC, các hacker khai thác lỗ hổng trên Poly Network, 1 nền tảng giúp kết nối các mạng lưới blockchain khác nhau.

Trên tài khoản Twitter của Poly Network đăng tải 1 bức thư yêu cầu kết nối liên lạc với nhóm hacker và “hối thúc nhóm hacker hãy trả lại các tài sản bị đánh cắp”.

Giải thích theo cách đơn giản thì chuỗi khối (blockchain) là 1 sổ cái ghi lại các giao dịch liên quan đến nhiều đồng tiền số khác nhau. Mỗi đồng tiền số lại được phát triển trên blockchain của riêng nó. Các blockchain này hoàn toàn khác nhau, và Poly Network khẳng định họ có thể giúp thực hiện các giao dịch xuyên chuỗi khối.

Trong 1 tweet khác, Poly Network nói rằng “số tiền vừa bị hack là lớn nhất trong lịch sử tiền số”.

Sau khi các hacker lấy trộm tiền, chúng sẽ bắt đầu gửi tiền đến nhiều ví tiền số khác nhau. Các nhà nghiên cứu tại công ty an ninh mạng SlowMist cho biết tổng cộng lượng tiền số trị giá hơn 610 triệu USD đã được chuyển đến 3 địa chỉ khác nhau.

Ngay lập tức Poly Network đã kêu gọi các sàn tiền số cho số token đến từ các địa chỉ có liên quan đến hacker vào danh sách đen. Một lượng Tether trị giá khoảng 33 triệu USD đã bị đóng băng.

Changpeng Zhao, CEO của sàn tiền số nổi tiếng Binance cũng cho biết Binance “đang phối hợp với các đối tác an ninh để tích cực giúp đỡ Poly Network nhưng không có gì đảm bảo chắc chắn”.

Trên Twitter, SlowMist nhận định đây là 1 vụ đánh cắp “đã được chuẩn bị kỹ lưỡng”.

Tài chính phi tập trung (DeFi) là cụm từ được sử dụng rộng rãi khi nói về các ứng dụng tài chính được phát triển dựa trên công nghệ blockchain và không cần đến những bên trung gian như các sàn giao dịch hay công ty môi giới. Những người ủng hộ cho rằng DeFi sẽ giups các giao dịch tài chính như cho vay hay đi vay trở nên hiệu quả hơn, rẻ hơn.

Tuy nhiên DeFi cũng đang trở thành mục tiêu mà các nhóm hacker thường xuyên nhắm đến. Theo CipherTrace, kể từ đầu năm đến nay các vụ tấn công liên quan đến DeFi có tổng trị giá 361 triệu USD – tăng gần 3 lần so với con số của cả năm 2020.

Các vụ lừa đảo liên quan đến DeFi cũng gia tăng nhanh chóng. Trong 7 tháng đầu năm chúng chiếm 54% tổng số vụ lừa đảo trên thị trường tiền số, so với mức chỉ 3% trong năm ngoái.

Tham khảo CNBC

(CF)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới