54.8 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳWalgreens đóng cửa năm cửa hàng vì bị trộm cướp hay lý...

Walgreens đóng cửa năm cửa hàng vì bị trộm cướp hay lý do khác?

Walgreens đã thông báo vào thứ Ba, 12 Tháng Mười, rằng công ty sẽ đóng cửa năm cửa hàng ở Bay Area do nạn trộm cắp bán lẻ tràn lan. Người phát ngôn của Walgreens, Phil Caruso cho biết trong một tuyên bố: “Tội phạm bán lẻ có tổ chức tiếp tục là một thách thức mà các nhà bán lẻ trên khắp San Francisco phải đối mặt và chúng tôi không tránh khỏi điều đó.”

Việc đóng cửa nhiều tiệm thuốc Walgreens sẽ ảnh hưởng đến cư dân khu vực này, ông Ahsha Safai – Giám sát viên San Francisco – cho biết. Ông cũng kêu gọi thành phố “hành động với tinh thần khẩn trương để giảm thiểu và ngăn chặn số vụ trộm cắp thương mại.”

Thị trưởng San Francisco London Breed cũng phản ứng trước thông tin này. Ông cho rằng việc đóng cửa các cửa hàng Walgreens gây thêm áp lực lên từng khu phố. “Đó sẽ là vấn đề đối với thành phố của chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục làm những gì có thể để cải thiện chất lượng cuộc sống và sự an toàn trong thành phố của chúng tôi và hy vọng họ sẽ thay đổi quyết định và quay trở lại.”

Tuy nhiên, ông Breed cũng chỉ ra một số nghi vấn khác: “Họ đang nói (ăn cắp vặt) là lý do chính, nhưng tôi cũng nghĩ rằng khi một địa điểm không tạo ra doanh thu và khi chúng bão hòa – SF có rất nhiều địa điểm của Walgreens trên khắp thành phố – vì vậy tôi nghĩ rằng có những nguyên do khác.”

Dữ liệu của cảnh sát cũng cho thấy trộm cắp không phải là lý do chính khiến Walgreens quyết định đóng cửa năm cửa hàng, khi một trong những cửa hàng sắp đóng cửa chỉ báo cáo bảy vụ trộm cắp vào năm 2021.

Năm cửa hàng cũng có ít hơn hai vụ trộm cắp được ghi nhận trung bình mỗi tháng kể từ năm 2018, trái ngược hoàn toàn với “bức tranh xấu xí” được vẽ bởi chuỗi Walgreens.

Mọi người hiện đang tự hỏi liệu Walgreens có đang sử dụng câu chuyện về hành vi trộm cắp bán lẻ để che giấu các yếu tố tiềm ẩn khác trong quyết định đóng cửa các cửa hàng hay không.

Gã khổng lồ dược phẩm cũng mở rộng chương trình đóng cửa cửa hàng trong tuần này, thông báo rằng họ đang có kế hoạch đóng cửa 150 cửa hàng và tăng mục tiêu tiết kiệm hàng năm lên $3.3 tỷ. Thời điểm của thông báo trộm cắp bán lẻ kết hợp với thông báo này đã khiến một số người cảnh giác.

Cư dân Bay Area hiện đang sử dụng Twitter để bày tỏ ý kiến của họ về vấn đề này, tạo ra một cuộc tranh luận lớn liên quan đến hành vi trộm cắp bán lẻ và sự thật của việc Walgreens đóng cửa. (Tổng hợp từ Newsbreak, San Francisco Gate)

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới