61.8 F
San Jose
Tuesday, August 9, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳWalmart cho phép nhân viên chích ngừa đủ liều bỏ đeo khẩu...

Walmart cho phép nhân viên chích ngừa đủ liều bỏ đeo khẩu trang

Walmart hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Năm, thông báo nhân viên chích ngừa COVID-19 đủ liều sẽ không cần đeo khẩu trang từ Thứ Ba tuần tới, theo Reuters.

Công ty bán lẻ lớn nhất thế giới công bố quyết định này trong thông báo nội bộ gửi chi nhánh Walmart, Sam’s Club và trung tâm giao hàng của họ khắp nước Mỹ.

Nhân viên Walmart đeo khẩu trang đi gần thông báo yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang ở siêu thị Walmart tại Washington, DC, ngày 15 Tháng Bảy, 2020. (Hình minh họa: Aandrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images)

Trong thông báo, Walmart nhấn mạnh nhân viên chưa chích ngừa vẫn phải đeo khẩu trang.

Khách hàng Walmart và Sam’s Club đã chích ngừa được phép bỏ đeo khẩu trang từ Thứ Sáu này, theo thông báo.

Walmart là công ty bán lẻ lớn đầu tiên bỏ quy định đeo khẩu trang sau khi Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) hôm Thứ Năm cho hay người chích ngừa đủ liều thì không cần đeo khẩu trang ngoài trời, và trong hầu hết trường hợp, cũng không cần đeo trong nhà.

“Chúng tôi cũng đang xem xét có cần giữ lại quy định đeo khẩu trang cho một số công việc nhất định vì lý do sức khỏe và vệ sinh hay không. Chúng tôi sẽ sớm công bố hướng dẫn mới,” theo thông báo nội bộ của Walmart.

Walmart nằm trong số vài công ty bán lẻ bắt đầu yêu cầu khách hàng lẫn nhân viên đeo khẩu trang hồi Tháng Bảy năm ngoái để ngăn COVID-19 lây lan.

Một số thành phố và tiểu bang vẫn ra lệnh tiếp tục đeo khẩu trang. Walmart tuyên bố sẽ tuân thủ quy định đó.

Công ty này cho biết thêm, nếu muốn, nhân viên và khách hàng vẫn được đeo khẩu trang.

Walmart cũng loan báo sẽ thưởng $75 cho nhân viên nào đã chích ngừa, hoặc để khuyến khích nhân viên đi chích ngừa. (Th.Long)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

14 − 9 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới