58.4 F
San Jose
Saturday, March 25, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳWalmart loan báo trả 100% học phí đại học và tiền sách...

Walmart loan báo trả 100% học phí đại học và tiền sách cho nhân viên

BENTONVILLE, Arkansas (NV) – Walmart hôm Thứ Ba, 27 Tháng Bảy, loan báo sẽ trả toàn bộ học phí đại học và tiền sách cho nhân viên của họ, cả toàn thời gian và bán thời gian, nếu theo học tại trường trong danh sách được công ty chấp thuận.

Theo bản tin của tờ USA Today, công ty có số nhân viên đông đảo nhất nước Mỹ này đưa ra bản thông cáo nói rằng điều ngày có nghĩa là khoảng 1.5 triệu người làm việc cho Walmart và Sam’s Club “có thể lấy được bằng cấp đại học hay có được nghề chuyên môn mà không phải lo lắng về nợ tiền học.”

Một tiệm Walmart ở Washington, DC. (Hình: Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images)

Bà Lorraine Stomski, phó giám đốc đặc trách học tập và lãnh đạo tại Walmart nói rằng: “Chúng tôi tạo ra cơ hội cho nhân viên để họ có thể phát triển sự nghiệp ở Walmart, để họ có thể tiếp tục tạo sự tốt đẹp hơn cho đời sống của chính mình và của gia đình.”

Bà Stomski nói thêm rằng “Đầu tư này là một cách khác để chúng tôi có thể hỗ trợ nhân viên theo đuổi mong ước và mục tiêu trong đời sống của họ, và cũng tháo gỡ các rào cản thường ngăn không cho người trưởng thành, đang đi làm, có cơ hội lấy được bằng đại học.”

Công ty Walmart cũng loan báo hủy bỏ việc đòi nhân viên phải trả lệ phí $1 mỗi ngày để được tham dự chương trình “Live Better U”, nhằm giúp họ theo đuổi các lớp học để có thể lấy được bằng cấp hay có các hình thức huấn luyện khác.

Chương trình của Walmart sẽ trả tiền cho nhân viên Walmart và Sam’s Club, cả toàn thời gian và bán thời gian, ghi danh theo học tại 10 trường, gồm cả Johnson & Wales University, University of Arizona, University of Denver và các trường khác. Những người tham dự chương trình này phải tiếp tục làm việc cho Walmart trong thời gian học.

Nhân viên tiệm Walmart tại Warminster, Pennsylvania. (Hình minh họa: William Thomas Cain/Getty Images)

Công ty Walmart cũng đang có thêm các chọn lựa khác cho nhân viên, gồm cả các chương trình học lấy chứng chỉ, như về điều hành doanh nghiệp và an ninh mạng.

Walmart đưa ra quyết định này trong lúc nhiều doanh nghiệp trên toàn nước Mỹ đang gặp khó khăn để thuê và giữ nhân viên. Các chuyên gia lao động nói rằng một số người dân Mỹ chưa trở lại làm việc vì nhiều lý do, gồm cả lo ngại về lây lan COVID-19, không có ai trông giữ con và các vấn đề khác.

Hồi đầu năm nay, Walmart đã tăng lương cho khoảng 425,000 nhân viên. Tiền lương tối thiểu ở Walmart nay là $11 một giờ. (V.Giang)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới