80.5 F
San Jose
Friday, August 12, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳXăng dầu hết nhiên liệu hôm nay sau vụ DarkSide vào Colonial...

Xăng dầu hết nhiên liệu hôm nay sau vụ DarkSide vào Colonial Pipeline

Vụ  tấn công mạng, được coi là “hành động chiến tranh” như lời cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich, đã buộc các trạm nhiên liệu dọc Bờ biển phía Đông phải đóng cửa do thiếu nhiên liệu.

Đường ống dài 5,500 dặm, vận chuyển 2.5 triệu thùng nhiên liệu mỗi ngày giữa Texas và New Jersey, đã bị đóng cửa vào tối Thứ Sáu, 7 Tháng Năm, sau khi một cuộc tấn công ransomware được phát động. Đường ống này vận chuyển khoảng  45% lượng nhiên liệu  được sử dụng khu vực bờ biển phía Đông. Patrick DeHaan, trưởng bộ phận phân tích xăng dầu và ứng dụng tiết kiệm nhiên liệu GasBuddy, nói với USA Today, tình trạng mất điện trên diện rộng có thể xảy ra từ Thứ Ba, 11 Tháng Năm.

Một nhóm tội phạm người Nga có tên “DarkSide” được cho là đứng sau vụ tấn công bằng ransomware dẫn đến sự hỗn loạn này. DarkSide nhắm mục tiêu tấn công vào các tập đoàn lớn để đòi tiền chuộc bằng cách thu thập dữ liệu bí mật của họ và đe dọa cho rò rỉ nó nếu tiền chuộc không được trả.
Một nhóm tội phạm Nga có tên ‘DarkSide’ chịu trách nhiệm về cuộc tấn công mạng với Colonial Pipeline. (Hình minh họa: Bermix Studio/Unsplash)

Không biết khoản tiền chuộc đặt ra với Colonial Pipeline là bao nhiêu, nếu nó đang được thương lượng, hoặc nếu nó đã được thanh toán.

Việc phá hoại đường ống dẫn nhiên liệu đã có hậu quả trước mắt, khi American Airlines buộc phải thay đổi lịch trình “do nguồn cung cấp nhiên liệu ở Bờ Đông bị thiếu hụt.” Hãng máy bay này buộc phải bổ sung thêm điểm dừng cho hai chuyến bay đường dài để máy bay có thể tiếp nhiên liệu, hậu quả của cuộc tấn công mạng vào Colonial Pipeline. Hãng hàng không American Airlines đã nói với FOX Business: “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và làm việc suốt ngày đêm để bảo đảm nguồn cung cấp nhiên liệu trên toàn mạng lưới của mình.”

Các chuyên gia cho rằng giá nhiên liệu có thể sẽ tăng 2-3% hôm thứ Hai, nhưng tác động của việc bị tấn công sẽ còn tệ hơn nữa nếu tình trạng này kéo dài.

Nhà phân tích thị trường dầu độc lập Gaurav Sharma cho rằng “các tiểu bang đầu tiên bị ảnh hưởng sẽ là Atlanta và Tennessee, sau đó hiệu ứng domino sẽ lan đến New York.” Ông Sharma nói các nhà giao dịch xăng dầu hiện đang vất vả đáp ứng nhu cầu của thị trường, vào thời điểm mà hàng tồn kho của Mỹ đang cạn mà nhu cầu – đặc biệt với xăng cho xe hơi – đang tăng lên, khi người dân bắt đầu ra đường trở lại và kinh tế Mỹ đang tìm cách thoát khỏi ảnh hưởng của đại dịch.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

11 + fifteen =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới