61.8 F
San Jose
Tuesday, August 9, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳXe cảnh sát cũng bị bắn bể kiếng lúc tuần tiễu trên...

Xe cảnh sát cũng bị bắn bể kiếng lúc tuần tiễu trên xa lộ 91 ở California

LOS ANGELES, California (NV) – Giới hữu trách hiện đang điều tra về một loạt các vụ bắn vào xe trên xa lộ 91 ở vùng Nam California, làm bể kiếng xe và khiến cho người lái hoảng sợ, dọc theo đoạn đường từ thành phố Cerritos tới Riverside, trong khu vực thuộc ba quận hạt Los Angeles, Orange và Riverside.

Theo bản tin của tờ báo địa phương Los Angeles Times thì vụ mới nhất xảy ra vào sáng Thứ Ba, 18 Tháng Năm, khi một chiếc xe BMW bị bắn bể kiếng lúc đang chạy trên lằn đường FasTrak ở Anaheim, khiến người nữ tài xế phải lái ra khỏi xa lộ. Cảnh sát nay cũng cho hay bốn ngày trước đó, ở phía đi về hướng Đông của cùng đoạn đường này, một xe cảnh sát tuần lưu xa lộ California (CHP) bị bắn bể kiếng sau.

Một đoạn xa lộ 91 Freeway ở vùng Nam California. (Hình minh họa: Kevork Djansezian/Getty Images)

Kể từ cuối Tháng Tư tới nay, đã có ít nhất 20 vụ bắn bể kiếng xe trên xa lộ, phần lớn dọc theo đoạn đường dài 45 dặm (72 km), từ Cerritos tới Riverside.

Các vụ bắn quấy phá này đang khiến giới chức công lực đang phải nhức đầu. Cho tới nay, rất ít người lái xe có thể nhận diện được nghi can trong các vụ tấn công trên xa lộ xe chạy với vận tốc nhanh. Giới hữu trách cũng tin rằng các cửa kính xe đã bị bắn bằng đạn BB (súng hơi bắn đạn bi).

Cho tới nay, các nạn nhân đều lái xe ra khỏi xa lộ an toàn, không ai bị thương tích hay có tai nạn gì được báo cáo.

Một số trạm CHP đang cùng tham dự cuộc điều tra. Hiện chưa có nghi can nào được xác nhận. Phát ngôn viên John DeMatteo của CHP nói các tin tức thu thập đều được chia sẻ giữa các cơ quan điều tra.

Các vụ tấn công xảy ra ở cả hai chiều xa lộ, thường là vào tối khuya hoặc lúc sáng sớm.

Cùng buổi sáng hôm Thứ Ba khi chiếc xe BMW bị bắn, một chiếc xe khác cũng bị bắn bể kiếng trong vùng Riverside, theo cảnh sát viên Dan Olivas thuộc CHP.

Xe cảnh sát tuần lưu xa lộ California. (Hình minh họa: CHP.CA.gov)

Ngày trước đó, hôm Thứ Hai, có bốn vụ bắn nữa, xảy ra dọc theo xa lộ 91, đoạn gần thành phố Corona, theo phát ngôn viên Olivas. Có ít nhất sáu báo cáo tương tự đã nhận được tại khu vực này kể từ ngày 9 Tháng Năm.

Xa hơn về phía Tây, ở thành phố Cerritos, có ba vụ tấn công khác diễn ra hôm 12 và 13 Tháng Năm, cũng theo CHP.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương KTLA 5, kẻ tấn công có vẻ nhắm phần lớn vào các xe màu trắng. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7 + 18 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới