61.8 F
San Jose
Tuesday, August 9, 2022
Trang chủTin TứcXe HơiXe F-150 Lightning chạy điện vừa ‘trình diện’ đã có 20,000 người...

Xe F-150 Lightning chạy điện vừa ‘trình diện’ đã có 20,000 người đặt cọc

Công ty Ford Motor nhận được hơn 20,000 đơn đặt hàng mua xe F-150 Lightning chạy điện chỉ trong chưa đầy 12 giờ đồng hồ từ khi chính thức công bố, theo lời Tổng Giám Đốc Jim Farley nói với CNBC sáng Thứ Năm, 20 Tháng Năm.

Công ty Ford trình diện chiếc xe vào lúc 9 giờ 30 phút tối, giờ Miền Đông, hôm Thứ Tư, tại trụ sở công ty ở thành phố Dearborn, Michigan.

Xe Ford F-150 Lightning. (Hình: Jeff Kowalsky/AFP via Getty Images)

Trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình “Squawk Box,” ông Farley nói đáp ứng từ phía khách hàng “rất tốt,” với khoảng 20,000 người đặt cọc số tiền $100 để mua xe.

Phản ứng của khách hàng là điều được công ty Ford cũng như các nhà đầu tư để ý rất kỹ, nhằm đo lường sự đón nhận đối với xe pickup chạy điện, vốn là một lãnh vực mà các nhiều công ty sản xuất xe, gồm cả Tesla, General Motors, Rivian, Lordstown Motors và Canoo, đang ào ạt đổ vào.

Việc chiếc F-150 Lightning được sự đón nhận nồng nhiệt của khách hàng không là điều đáng ngạc nhiên. Vào Tháng Mười Một, 2019, chỉ hai ngày sau khi công bố chiếc xe Tesla Cybertruck, Tổng Giám Đốc Elon Musk gửi tweet loan báo công ty đã nhận được 146,000 đơn đặt hàng cho chiếc xe này.

Công ty Ford đặt nhiều hy vọng lên chiếc xe F-150 Lightning. (Hình: Ford)

Ông Farley nói chiếc F-150 Lightning sẽ là cuộc thử nghiệm để biết khách hàng Mỹ bình thường có muốn mua xe chạy điện hay không.

Trong buổi lễ công bố chiếc xe F-150 Lightning, ông Farley nói với báo chí: “Tôi coi chiếc xe này là cuộc thử nghiệm về sự chấp nhận xe chạy điện. Tất cả chúng ta đều sẽ phải để ý kỹ xem chiếc xe này được đón nhận như thế nào trên thị trường.”

Người đặt mua xe hiện nay sẽ không nhận được xe của họ cho tới mùa Xuân năm 2022. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

10 + 19 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới