59 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiXe hybrid 2024 Chevrolet Corvette E-Ray sẽ làm cho Tesla ‘nhức đầu’

Xe hybrid 2024 Chevrolet Corvette E-Ray sẽ làm cho Tesla ‘nhức đầu’

Những ai vừa quan tâm đến xe bảo vệ môi trường, vừa thích xe thể thao sẽ phải chú ý đến chiếc 2024 Chevrolet Corvette E-Ray.

Theo trang mạng Thestreet.com, vào ngày 17 Tháng Một, 2023, hãng xe hơi Mỹ General Motors vừa ra mắt mẫu xe đua hybrid 2024 Chevrolet Corvette E-Ray, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 70 năm thương hiệu xe thể thao huyền thoại Corvette của Mỹ.

Tổng Thống Joe Biden ngồi trên chiếc Chevrolet Corvette Z06 tại triển lãm xe hơi Detroit, Michigan vào Tháng Chín, 2022. (Hình minh họa: Mandel Ngan/AFP via Getty Images)

Nhiều chuyên gia cho rằng đây sẽ là một hướng đi mới cho ngành chế tạo xe thể thao Mỹ. Nó có thể là một đối thủ nặng ký trong ngành công nghiệp xe “xanh” cao cấp, đặc biệt là đối với công ty đang dẫn đầu về xe điện Tesla.
2024 Chevrolet Corvette E-Ray sẽ được sản xuất tại nhà máy Bowling Green Assembly ở Kentucky.
Theo các chuyên gia, đây là mẫu xe thể thao vừa “xanh”, vừa nhanh, vừa có giá tương đối không mắc.
General Motors cho biết 2024 Chevrolet Corvette E-Ray hybrid sẽ đến tay người tiêu dùng vào cuối năm nay, với giá khởi điểm $104,295. Phiên bản mui trần sẽ có giá $111,295. Giá này dĩ nhiên không rẻ đối với xe hơi thường, nhưng là vừa phải với một chiếc xe thể thao cao cấp.
E-Ray xứng đáng là một trong những chiếc xe đua mạnh và nhanh nhất hiện tại. Nó có một động cơ điện 160 mã lực, một động cơ xăng 8 máy 6.2 lít, 495 mã lực. Như vậy tổng công suất của E-Ray lên đến 655 mã lực.
2024 Chevrolet Corvette E-Ray có thể gia tốc từ 0 đến 60 mph chỉ trong 2.5 giây, một trong những chiếc xe thể thao có độ gia tốc lớn nhất hiện nay.
Ngoài ra, khi chạy hoàn toàn bằng điện ở trạng thái “tàng hình” (Stealth Mode), E-Ray chạy gần như không có tiếng động, đỡ làm phiền hàng xóm, một điều mà những chiếc xe đua bình thường không thể làm được. Nên nhớ rằng tiếng ồn cũng là một hình thức ô nhiễm môi trường.
Ngay sau khi ra mắt, 2024 Chevrolet Corvette E-Ray đã nhận được nhiều bình luận tích cực trên mạng xã hội. Một người nói rằng với độ gia tốc 0-60 mph chỉ trong 2.5 giây, nó nhanh hơn bất cứ chiếc xe thể thao Porsche nào trên thị trường hiện nay. Kiểu dáng và nội thất của nó cũng rất đẹp.
Một người khác nhắn trên Twitter: “Đây sẽ là chiếc xe tiếp theo của tôi.”
Nhưng cũng có người cho biết họ sẽ chờ đợi phiên bản plug-in hybrid của chiếc xe thể thao này.
Theo thống kê của Bộ Giao Thông Vận Tải Hoa Kỳ, Xe hybrid chiếm 3.2% thị trường xe hạng nhẹ vào năm 2013, và 5.5% vào năm 2021. trong khi đó xe chạy hoàn toàn bằng điện EV chiếm 3.2% thị trường xe hạng nhẹ vào năm 2021.
(HD)

(nguoi-viet)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới