59.8 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiXe thiếu trầm trọng, người Mỹ thích chiếc này nhưng đành mua...

Xe thiếu trầm trọng, người Mỹ thích chiếc này nhưng đành mua chiếc khác

NEW YORK, New York (NV) – Xe mới thiếu hụt trầm trọng suốt thời gian qua do hệ thống cung ứng bị gián đoạn toàn cầu, khiến giá cả tăng vọt.

Tình trạng này dẫn đến xu hướng rất phổ biến hiện nay: Đó là người Mỹ dù thích chiếc này nhưng đành phải mua chiếc khác, theo nhật báo The New York Times hôm Thứ Năm, 14 Tháng Mười.

Kia Telluride 2022. (Hình minh họa: Kia)

Một trong số những người đó là ông Ed Wood, 63 tuổi, cư dân Seattle, Washington. Ông Wood muốn sắm chiếc Chevrolet Silverado mới, nhưng không đạt được ước muốn, dù lặn lội đến cửa hàng ở tận Idaho, South Dakota và Texas.

“Xe bán sạch,” ông Wood kể với NY Times. “Tôi đi khắp các cửa hàng, rồi chuyển sang tìm F-150, Ram, Sierra và Tundra, nhưng cũng không còn chiếc nào hoặc bị nâng giá kinh khủng.”

Cuối cùng, ông đành chấp nhận mua chiếc pickup Titan của Nissan, hãng xe thường xếp hàng thứ tư về doanh số, sau General Motors, Toyota và Ford. Lúc đó, xe Titan có nhiều hàng hơn những chiếc kia.

“Titan hiện nay chắc chắn là đối thủ cạnh tranh mạnh, mặc dù tôi không hề nghĩ đến chiếc này ngay từ đầu,” ông Wood nói. “Tướng tôi to cao, tôi cảm thấy ghế xe rất thoải mái.”

Ông Edgar Zurita, 43 tuổi, cư dân Fairfax, Virginia, cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự khi tìm mua chiếc Kia Telluride.

“Gia đình tôi cần xe thật rộng rãi nên rất muốn mua chiếc SUV Kia Telluride đời mới, nhưng giá bị nâng thêm $18,000 là quá nhiều,” ông Zurita nói.

“Do đó, chúng tôi chuyển sang tìm minivan,” ông kể thêm. “Tuy nhiên, Kia Carnival và Toyota Sienna bị nâng giá $12,000. Tôi không thích bị chặt chém, nên cuối cùng, chúng tôi đành mua xe cũ – chiếc van Kia Sedona SXL 2019 đã chạy 20,000 dặm. Rẻ hơn nhiều, mà xe van cũng tiện lợi hơn. Hơn nữa, tôi không lỗ nhiều khi bán lại.”

Ông Zurita không hối hận khi chọn chiếc này.

“Đây chắc chắn là chiếc xe tốt nhất cho gia đình,” ông nói. “Chúng tôi lái đi Pennsylvania, trên xe chở sáu người cùng hành lý mà vẫn rất thoải mái.”

Thậm chí trước đại dịch COVID-19, Kia không có đủ Telluride để bán vì nhu cầu tăng mạnh. Mới đây, hãng xe Nam Hàn này tung ra minivan Carnival (thay thế Sedona) có vẻ ngoài giống SUV.

“Thời gian qua, rất nhiều người chuyển sang mua Carnival vì không thể tìm ra hoặc không muốn chờ Telluride,” ông James Bell, phát ngôn viên Kia, cho hay. (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới