47.8 F
San Jose
Tuesday, March 28, 2023
Trang chủTin TứcHoa Kỳ'Xem nhà ảo' tạo được niềm tin với người mua

‘Xem nhà ảo’ tạo được niềm tin với người mua

Người mua cảm thấy thoải mái hơn khi mua nhà qua các chuyến xem nhà ảo được trình chiếu bằng video. Ba trong số năm người mua nhà nói rằng họ sẵn sàng quyết định mua nhà chỉ sau một chuyến xem nhà ảo như vậy, theo một cuộc khảo sát mới được tiến hành với hơn 800 người mua nhà do Rocket Mortgage thực hiện.

Các chuyến xem nhà ảo được ghi hình trước dẫn đến mức độ hài lòng của người mua cao hơn, nhiều hơn so với các chuyến xem nhà ảo trực tiếp hoặc chụp ảnh toàn cảnh, nghiên cứu của Rocket Mortgage cho thấy.

Dịch COVID-19 khiến việc đi xem nhà của người mua gặp nhiều phiền toái nên xem nhà ảo trở nên thịnh hành. (Hình minh họa: Cristina Quicler/AFP via Getty Images)

Các chuyến xem nhà ảo trở nên phổ biến hơn khi đại dịch bắt đầu. Tuy nhiên, ngay cả khi các hạn chế COVID-19 được nới lỏng, các chuyên gia địa ốc vẫn tiếp tục sử dụng các chuyến xem nhà ảo để giúp người mua thu hẹp danh sách tìm kiếm nhà và có hành động nhanh chóng kịp thời trong thị trường nhà ở cạnh tranh. Nhiều người mua nhà tiềm năng đã sử dụng các chuyến xem nhà ảo để từ đó đưa ra quyết định xem căn nhà nào họ sẽ đến xem trực tiếp.

Cuộc khảo sát cho biết, người mua chia sẻ rằng họ thích xem nhà ảo nhất vì khả năng xem được nhiều nhà hơn, tiện lợi và tăng khả năng sàng lọc các ngôi nhà phù hợp với yêu cầu. Nhưng những nhược điểm, theo họ chia sẻ, bao gồm việc khó xem được chi tiết, không thể sử dụng các giác quan ngoài thị giác và không có khả năng kiểm tra các khu vực có vấn đề tiềm ẩn.

Các khu vực của ngôi nhà mà người mua gặp khó khăn để xem đầy đủ trong các chuyến xem nhà như: mái, tầng áp mái, móng nhà, tầng hầm, tầng bán hầm (crawl spaces), nhà kho, thiết bị điện, trần, khoảng không gian ngoài trời và nhà để xe.

Tuy nhiên, gần hai phần ba (63%) trong số những người được hỏi cảm thấy hình ảnh ảo cung cấp một cái nhìn tốt về các khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà. Những người được hỏi đánh giá sau đây là năm yếu tố hàng đầu của một buổi trình chiếu ảo thành công.

Phẩm chất hình ảnh hoặc video rõ nét: 58%.

Đầy đủ hình ảnh: 51%.

Thời lượng trình chiếu phù hợp: 46%.

Cơ hội đặt câu hỏi: 44%.

Quá trình đăng nhập dễ dàng: 37%. (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới