70.5 F
San Jose
Saturday, June 22, 2024
Trang chủTin TứcThế Giới‘Zero Covid’ thất bại, Thượng Hải tăng cường trấn áp dân, máu...

‘Zero Covid’ thất bại, Thượng Hải tăng cường trấn áp dân, máu và nước mắt tuôn rơi

Thượng Hải vì không đạt được chỉ tiêu ‘Zero Covid’ (không có ca nhiễm) trước ngày 20/4, khiến các biện pháp ngăn chặn và kiểm soát dịch được tăng cường, làm xung đột bùng nổ.

‘Zero Covid’ thất bại, dân thành phố bị phong tỏa gắt gao hơn

Ngày 17/4, tờ Reuters dẫn lời nhân sĩ thạo tin cho biết, chính quyền Thượng Hải đã yêu cầu các cán bộ đảng viên thành phố, trường học và các tổ chức khác phải đạt được mục tiêu bằng 0 ca nhiễm vào ngày 20/4. Các huyện sau đó đã ban hành “quân lệnh” tuyên bố một “cuộc tổng tấn công toàn diện”.

Tuy nhiên, tính đến ngày 23/4, số ca được xác nhận ở Thượng Hải vẫn tiếp tục tăng, ngoại trừ hai khu ngoại ô là Sùng Minh, Kim Sơn đạt tiêu chuẩn. Theo dữ liệu do Ủy ban Y tế Trung Quốc công bố: vào ngày 22/4 ở Thượng Hải, có 23.504 người bị nhiễm, bao gồm 20.768 ca nhiễm không có triệu chứng, 2.736 ca được xác nhận, và 12 trường hợp tử vong mới.

Video xung đột giữa người dân và nhân viên chống dịch khiến 1 người tử vong

Trước tình hình đó, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không những không điều chỉnh mục tiêu phòng chống dịch mà còn phát động một làn sóng “tấn công và xóa sổ” mới.

Video người dân xung đột với

Theo thông báo của chính quyền thành phố Thượng Hải, từ ngày 22/4 thành phố sẽ bắt đầu “9 hành động lớn để đạt được chỉ tiêu Zero Covid”, đó là: “Hành động kiểm soát cộng đồng”, “Hành động kiểm tra và sàng lọc”, “Hành động điều tra luồng”, “Chuyển giao và Hành động cô lập“, “Hành động sơ tán và mở rộng”, “Hành động can thiệp của y học cổ truyền Trung Quốc”, “Hành động làm sạch và khử trùng”, “Hành động rút điểm”, “Hành động phòng tràn ra ngoài”, đồng thời giữ vững ‘mục tiêu và cố gắng đạt được ‘Zero Covid’.

Thượng Hải hỗn loạn trong đợt phong tỏa mới

Kể từ khi phát động một làn sóng mới về “tấn công và xóa sổ”, có thông tin cho rằng một số người dân bất ngờ được gọi đến khu dân cư để kiểm tra sàng lọc, nhưng họ đã bị đưa đi cách ly ngay tại chỗ. Còn có nhân viên mượn cớ là làm công tác ‘di chuyển cách ly’ để ép những người dân trong tiểu khu phải di dời “tập thể” đến các quận và thành phố ở Chiết Giang hoặc các tỉnh lân cận.

Video 1 căn hộ bị cháy nhưng xe cứu hỏa không thể tiến vào vì rào chắn phong tỏa

Chống dịch cực đoan khiến xung đột bùng nổ

Một trong những điều gây sốc nhất đối với thế giới bên ngoài là một đoạn video phim ngắn 6 phút có tiêu đề ‘Thanh âm tháng 4’. Nó ghi lại số lượng các trường hợp ở Thượng Hải và tất cả các loại hỗn loạn, chẳng hạn như trẻ sơ sinh bị chia cắt khỏi cha mẹ, xe tải chở hàng cứu viện đến nhưng không được đón tiếp, người già bệnh nặng không được đưa vào bệnh viện, vật liệu thiếu hụt, thú cưng bị đánh chết…

Video ‘Thanh âm tháng 4’

Trong đoạn phim ngắn đó, tác giả không thêm ý kiến ​​cá nhân, mà chỉ đưa lên những bức ảnh đen trắng với nội dung thương tâm ở thành phố Thượng Hải, đồng thời nó còn trùng khớp với những đoạn video khác đã lan truyền trên mạng từ tháng 4.

Dù đoạn video cũng ghi lại sự tri ân của công chúng đối với các nhân viên phòng chống dịch và những người có thiện tâm, nhưng vẫn không thoát khỏi sự phong sát của ĐCSTQ. Một tuyên bố chính thức trên Internet, yêu cầu tất cả các nền tảng phải dọn dẹp toàn diện các video và ảnh chụp liên quan đến ‘Thanh âm tháng 4’. Theo nội dung của tuyên bố, dữ liệu được làm sạch phải được báo cáo trước 0:30 ngày 23 và được báo cáo lại vào lúc 7h cùng ngày. Hiện tại, đoạn phim ngắn chỉ được lưu hành trên các nền tảng xã hội ở nước ngoài.

Video quay cảnh người dân la hét: giả tảo, dối trá

Ngoài ra có thông tin trên mạng cho biết, các sinh viên ở Đại học Phúc Đán, Thượng Hải vì bất mãn trước sự ngăn chặn, kiểm soát quyết liệt của chính phủ, nên họ đã tổ chức biểu tình kháng nghị, nhưng sau đó đã bị cảnh sát đến bắn khói cay trấn áp. Mặc dù phía Đại học Phúc Đán đã lên tiếng phủ nhận thông tin này, nhưng các đoạn video về cảnh đàn áp đã lan truyền trên các nền tảng xã hội, một số sinh viên của trường cũng để lại bình luận gián tiếp thừa nhận sự việc này là có thật.

Video biểu tình ở Đại học Phúc Đán

Tử Vi (Theo Secret China)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới